10 Vạn Lý Do Phải Bơm Vàng

Chương 1“Thế quái nào mà họ lại đính hôn nhỉ?”

“Còn không phải là do cái cô hai nhà họ Tô đó trơ trẽn cứ bám lấy à. Tổng giám đốc Thẩm đâu có thích gì cô ta.”

“Tôi còn nghe nói, cô ta vẫn không hề biết hối cải, trai trai gái gái bừa bãi bên ngoài kia kìa.”

“Làm sao nhà họ Thẩm có thể cho cô ta vào nhà được nhỉ?”

Mấy cô gái túm tụm lại bàn tán xôn xao. Trong sảnh tiệc rộng lớn, khách khứa qua qua lại lại, trên sân khấu vẫn đang phát slide ảnh.

Không thể không nói, nếu nhìn qua những bức ảnh kia thì sẽ chỉ thấy một cặp đôi trai tuấn tú, gái yêu kiều mà thôi.

Hôm nay là ngày đính hôn giữa nhà họ Thẩm và nhà họ Tô, nhân vật chính trong những bức ảnh kia là Thẩm Tần Xuyên và Tô Miểu Miểu.

Bốp!

Một tiếng tát tai vang lên chát chúa khiến sảnh tiệc đang ồn ào náo nhiệt bỗng tĩnh lặng như tờ. Ánh mắt của mọi người đồng loạt hướng về nơi phát ra âm thanh.

Một cô gái mặc lễ phục trắng kéo làn váy đứng trên hành lang ngoài sảnh tiệc, đang nghiêng đầu nhìn hai người đứng trước mặt mình với vẻ đầy vô tội.

Xét từ tư thế của cô gái đứng trước mặt cô ấy, thì hẳn là cô ta vừa phải chịu cái tát kia. Cô ta đứng ở phía bên kia của cô gái lễ phục trắng, tay bụm lên mặt, đau đến đỏ ửng cả vành mắt.

“Khương Khả, cô bị điên à?”

“Tôi không định đánh cô…” Khương Khả – cô nàng vừa tát người ta kia – kêu toáng lên, lập tức chỉ vào cô gái mặc lễ phục trắng: “Tại cô ta đột nhiên né tránh nên tôi mới tát trúng cô.”

Cô gái kia chớp mắt, nhẹ nhàng nói: “Cô muốn đánh tôi, tôi không tránh thì có mà điên à?”

Cô gái này, lại chính là vai nữ chính trên màn hình lớn kia.

Khương Khả chẳng buồn bận tâm đến chuyện giải thích với cô gái bị đánh nhầm nữa, chỉ thẳng vào mũi cô váy trắng, mắng xối xả: “Tô Miểu Miểu, cô đừng tưởng rằng cô có thể thay thế được chị gái mình. Chẳng qua cô cũng chỉ là một thứ đồ thế thân mà thôi!”

“Cô ấy chính là cô hai nhà họ Tô đó sao?”

“Sao lại lôi cả chị gái cô ấy vào nữa?”

“Ôi cô không biết à? Nghe nói người mà vị kia nhà họ Thẩm thích là chị gái của cô ấy, Tô Kỳ Ý cơ.”

“Ơ, chẳng phải Tô Kỳ Ý gặp chuyện ngoài ý muốn, qua đời rồi sao? Không biết sao bây giờ cô hai Tô lại nên duyên với vị này nhà họ Thẩm nhỉ?”

“Hóa ra còn có cả chuyện đó nữa à?”

“Còn gì nữa…”

“Giới quyền quý loạn thật.”

Đám người xung quanh thi nhau chỉ trỏ về phía bên này, bàn tán xôn xao.

Thế nhưng, cô gái kia lại chỉ nhẹ nhàng thả làn váy xuống, lớp voan trắng tản rộng ra bên chân cô, “Tôi có phải là vật thế thân hay không, không đến lượt cô quản.”

Cảm xúc của Khương Khả vô cùng kích động: “Chị gái cô mới đi được có bao lâu đâu mà cô đã trơ trẽn như thế này rồi? Cô không cảm thấy có lỗi với chị cô sao? Tro cốt của chị cô còn chưa kịp lạnh, làm sao cô có thể đính hôn với người mà chị cô yêu chứ?”

“Có liên quan gì đến cô nào? Cô thích Thẩm Tần Xuyên à?” Nói đến nửa câu sau, trên mặt cô gái bỗng lộ ra vẻ kinh ngạc.

Ánh mắt Khương Khả hơi bối rối, rồi tức tối quát: “Cô nói vớ vẩn cái gì thế? Làm sao tôi có thể thích anh Thẩm được…”

Cô gái kia vặc ngược lại một cách cực kỳ phũ phàng: “Đã vậy cô còn lắm điều nhiều chuyện thế làm gì? Tôi và Thẩm Tần Xuyên đính hôn, cô lại kích động như thế này, làm tôi còn tưởng rằng cô thích Thẩm Tần Xuyên nữa cơ.”

Khương Khả nghẹn đến mức mặt đỏ tía tai, sự tức giận vì bị nói trúng tim đen khiến cô ta có vẻ nóng nảy hơn. Những ánh mắt dò xét, tò mò từ trong sảnh tiệc kia càng khiến cô ta cảm thấy khó chịu.

Khương Khả cắn răng, nói: “Cô… cô đừng có nói quàng nói xiên. Tôi chỉ cảm thấy bất bình thay cho chị gái cô thôi, cô…”

“Khương Khả!” Có người chạy tới, kéo Khương Khả lại không cho cô ta nói tiếp nữa, “Cô tới đây làm cái gì thế hả?”

“Cô ta…”

“Cô đừng nói nữa.” Người kia cưỡng chế kéo Khương Khả đi.

Khương Khả bị lôi đi rồi, bầu không khí ở hiện trường vô cùng kỳ quái.

“Cô hai, chúng ta đi dặm lại trang điểm đi.” Người đứng bên cạnh cô gái nhỏ giọng nói.

“Ừ.”

Cô gái đi cùng nhân viên đến phòng trang điểm, ngước mắt lên nhìn vào người trong gương.

Đó là một khuôn mặt xinh đẹp nhưng lại rất xa lạ.

Cô không phải là chủ của thân thể này.

Cô là Linh Quỳnh(1), người cũng như tên, nghèo rách nghèo nát.

(1) 灵琼 Tên của nữ chính có cách đọc giống từ 穷 – nghèo

Còn về lý do tại sao cô lại ở đây à?

Sau khi trải qua nguy cơ khủng hoảng tài chính, Linh Quỳnh nhận một công việc làm thêm rất thoải mái, là người thử nghiệm trò chơi (game tester), kiếm chút tiền rau cháo qua ngày.

Đã không cần đi đâu, có thể giết thời gian, còn có tiền dằn túi, một công việc quá tuyệt vời còn gì nữa!

Sau khi rơi xuống hố, cô mới phát hiện ra công việc này chẳng hề tốt đẹp như cô tưởng tượng, thế nên, cô định làm xong game cuối này rồi bỏ việc.

Ai ngờ, cô còn chưa bò được lên khỏi cái hố kia, ông chủ cũ lại gửi đến một boong trò chơi thực thể, nói rằng đây là trò chơi thực tế mà công ty họ mới phát hành, mời cô thử nghiệm.

Trong thư mời, họ còn đính kèm cả thù lao thử nghiệm, thù lao rất hậu hĩnh, thể hiện trọn vẹn tấm lòng thành của ông chủ cũ.

Là một người có số tài sản âm, Linh Quỳnh cực kỳ cang trường khí phách – đồng ý ngay!

Trò chơi “Ảo mộng chi cảnh” dùng các kiểu tiểu thuyết làm bối cảnh của phó bản. Thiết lập của nó đại khái như thế này:

Do một số tác giả viết kiểu đầu voi đuôi chuột hoặc phần sau chịu kích thích gì đó, dẫn đến việc nữ chính bị chết bởi các kiểu phương thức kỳ quái, hoặc đột nhiên đi lệch hẳn tình tiết câu chuyện, khiến cho cuộc đời của một số nhân vật rời xa quỹ đạo vốn có.

Nhiệm vụ của cô là trở thành những nhân vật này, khiến cho cuộc đời của họ quay trở lại quỹ đạo chính, sau đó giành được kết thúc HE.

HE nghĩa là Happy Ending, kết thúc có hậu, một kết thúc vui vẻ hạnh phúc.

Trong thiết lập của đại đa số các cuốn tiểu thuyết, nam nữ chính ở bên nhau mới coi là HE. Thiết lập trong trò chơi này cũng như vậy.

Vì thế, Linh Quỳnh có thể tổng kết nó trong một câu: Tìm ai đó, hẹn hò yêu đương. Sau khi bước vào đây, Linh Quỳnh mới phát hiện đây là một “Trò chơi tình yêu”.

Trò chơi thực thể này làm rất chân thực, giống như thế giới hiện thực luôn vậy, thế cho nên tới thời điểm hiện tại, cô vẫn cảm thấy rất hứng thú với nó.

Yêu đương với nhân vật trên giấy ấy à, có gì khó đâu chứ… Dù nó có là game thực thể thì cũng chỉ là nhân vật trên giấy mà thôi.

Linh Quỳnh thầm nghĩ, những cuộc tình mình từng trải qua, không đến một trăm thì cũng vài chục rồi, thế nên cô định khiêu chiến chính mình, đột phá giới hạn của vạn vật.

Nhưng cô không ngờ được rằng, mình vừa vào đây đã tham gia tang lễ của nữ chính…

Bạn có thể tưởng tượng ra cảnh, địa điểm chào đời của mình là ở ngay trên tang lễ của nữ chính không? Như vậy có khác nào đạp lên bài vị của nữ chính để tiến thân đâu?

Tham dự tang lễ của nữ chính không bao lâu, cô lại thay thế chị gái nữ chính đã nhận cơm hộp offline của mình, đính hôn với nam chính Thẩm Tần Xuyên.

Sau đó chính là cảnh tượng ngày hôm nay…

Tình tiết bối cảnh của phó bản này là kiểu “Tổng giám đốc bá đạo yêu tôi” điển hình, chỉ có điều, gia thế của nữ chính cũng không phải là kém.

Đương nhiên, chắc chắn không so được với nam chính rồi.

Kiểu thiết lập thế này không thể nào viết nữ chính như một nhành cỏ lạ kiên cường vươn lên được, đương nhiên chỉ có thể bắt đầu từ việc nam nữ chính đứng ở hai lập trường đối lập nhau.

Thế nên, ngay từ đầu, nam nữ chính đã như nước với lửa. Anh chướng mắt tôi, tôi cũng chướng mắt anh, vừa gặp là xỉa xói, cáu kỉnh.

Theo sự phát triển của tình tiết câu chuyện, nam nữ chính mới dần dần nảy sinh tình cảm. Dưới sự nỗ lực không ngừng của các kiểu vai phụ, tốt thí, cuối cùng họ cũng nhận ra rõ tình cảm của mình, sau đó hạnh phúc vui vẻ bên nhau trọn đời.

À, phía trên là theo kết cục bình thường.

Vấn đề hiện giờ là tác giả ngáo đá, nữ chính còn chưa kịp hoàn thành sứ mệnh thần thánh của mình đã nhận cơm hộp hạ màn sớm rồi.

Tác giả đã buông tay không thèm viết nữ chính nữa, nhưng tình tiết câu chuyện thì chưa dừng lại.

Vai của cô hiện giờ tên là Tô Miểu Miểu, là em gái của nữ chính… À, nói chính xác thì là em gái cùng cha khác mẹ với nữ chính.

Chủ nhân của thân thể này là con gái riêng, có điều, từ nhỏ đã được nuôi của nhà họ Tô.

Sau khi nữ chính chết, nguyên chủ bị nhà họ Tô sắp xếp làm thế thân nữ chính, đính hôn với nam chính. Mà lúc này, nam chính vừa mới tỉnh ngộ, hiểu rõ tình cảm của mình giành cho nữ chính.

Vì thế, làm sao anh ta có thể chấp nhận được nguyên chủ, một kẻ thế thân của nữ chính cơ chứ!

Hơn thế nữa, cũng do nguyên chủ trở thành vợ chưa cưới của nam chính, mà các kiểu phiền phức cũng ùn ùn kéo đến.

Nó không chỉ giới hạn ở việc những người ái mộ nam chính xúc xiểm, gây khó dễ, những fan hâm mộ trung thành của nữ chính chỉ trích trách móc, mà thậm chí còn bị nam chính liên lụy gặp phải nguy hiểm liên tục…

Thêm việc nam chính không mặn mà gì với nguyên chủ, dùng bạo lực lạnh để đối xử với cô ấy, không bao lâu sau, nguyên chủ cũng qua đời ngoài ý muốn vì tinh thần không ổn định.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.