Bảo Bối Giá Trên Trời

Chương 354Họ đã chứng thực người y tá kia không phải là y tá của bệnh viện mà là kẻ giả mạo, hơn nữa là do cô ta tiêm thuốc độc nên mới dẫn đến cái chết của Giả Thanh.

Người y tá này được người bên cảnh sát dẫn đến phòng họp báo, đối diện với mọi người, khai báo đầu đuôi quá trình cô ta bị mua chuộc giết người, kẻ đứng đằng sau chính là Hà Lượng.

Quan Hạo tổng kết lại: “Từ những chứng cứ trên đây có thể chứng tỏ là cái chết của Giả Thanh là do Hà Lượng gây ra, không liên quan gì tới Cảnh Hi. Còn việc tại sao Hà Lượng lại hãm hại Giả Thanh, chúng tôi sẽ đưa chuyện này giao cho cảnh sát giải quyết, bây giờ mọi người còn có gì thắc mắc nữa không?”

Góc nhìn của nhà báo lúc nào cũng rất sắc bén, có người hỏi: “Ông Quan, chứng cứ bên ông cung cấp để chứng minh Hà Lượng là hung thủ cũng chỉ là lời từ một phía thôi.”

“Có khi nào là cố ý tình đổ oan cho người khác không?”

“Trong giới giải trí này ai cũng biết mấy ngày trước mới có tin đồn Cảnh Hi cướp vai nữ chính của Hoàng Yên Nhiên, mục đích kiểu này cũng dễ nhận ra quá mà.”

Cánh nhà báo làm đến mức này khiến mọi người nghĩ rằng công ty Cảnh Duyệt đang cố ý thay đổi suy nghĩ của mọi người, đổ oan cho Hoàng Yên Nhiên và trợ lí của cô ta.

Dù sao thì trong mắt mọi người, cô người mới Cảnh Hi ấy có quá nhiều tin đồn không hay, cần phải xem xét lại nhân phẩm, còn Hoàng Yên Nhiên là sao hạng hai trở lên, việc gì phải đi tranh giành với một người mới?

Vai nữ chính vốn là thuộc về Hoàng Yên Nhiên, nếu nói về tranh vai diễn thì phải là Cảnh Hi tranh mới đúng.

Quan Hạo không chút nể mặt phản bác lại đám nhà báo: “Anh nhà báo này, anh có phải quên mất thân phận của mình rồi không? Trách nhiệm của một nhà báo là gì vậy?”

“Không phải là cần khách quan đưa tin về sự thật, phản ánh đúng vấn đề, dẫn dắt và giám sát dư luận sao?”

“Nhưng khi chứng cứ ở ngay trước mắt thì anh lại làm thế nào?”

“Anh có thể nghi ngờ nghệ sĩ Cảnh Hi của chúng tôi, nhưng anh phải tôn trọng sự thật.”

“Mà sự thật là trong đoàn làm phim ‘Ngọn Nguồn Tội Lỗi’ thì Cảnh Hi vẫn chỉ là một diễn viên đóng thế.

Phân cảnh cô ấy thay Hoàng Yên Nhiên đóng là do Hoàng Yên Nhiên bị thương, không hề có chuyện giành vai nữ chính.

Việc này có thể mời đạo diễn của phim ‘Ngọn Nguồn Tội Lỗi’ – Đạo diễn Bành lên làm chứng.”

Ở bên dưới, Bành Tư Thành cầm lấy mic đứng dậy, đầu tiên là giới thiệu bản thân, sau đó giải thích với nhà báo ở trong phòng: “Đúng vậy, trong đoàn làm phim thì Cảnh Hi vẫn là diễn viên đóng thế cho nữ chính, trong lúc quay cũng không có chuyện vượt quá vai trò của mình.”

Để cho mọi người tin tưởng, Bành Tư Thành đặc biệt kể lại chuyện lần trước nữ chính và nam phụ đều bị bệnh xin nghỉ, tiến trình của đoàn phim bị trì trệ, cuối cùng Phụ trách Hình mời Cảnh Hi đến cứu giúp đoàn phim.

“Trong tình huống đặc biệt khi đó cô ấy có thể không đến, nhưng cô ấy nói một câu ‘cứu phim như cứu hỏa’, khiến tôi vô cùng cảm động.”

“Mọi người xem bây giờ còn mấy diễn viên có được cái tinh thần vô tư sẵn sàng giúp đỡ ấy nữa?”

“Có người mời bạn đóng phim, chuyện đầu tiên bạn nghĩ tới là cát xê đúng không? Làm sao để mặc cả giá, làm sao để nổi tiếng?”

“Thế nhưng khi ấy Cảnh Hi không hề nhắc đến chuyện tiền nong, thật tâm qua giúp tôi, không than mệt không than khổ, nghiêm túc đóng phim.”

“Thử hỏi người nghệ sĩ như vậy thì lòng dạ cô ấy làm sao mà xấu được đây? Cô ấy cần cướp vai diễn của ai chứ?”

“Bành Tư Thành tôi có thể đứng ở đây bảo đảm, trong tương lai Cảnh Hi, không cần vai diễn mà là vai diễn cần cô ấy.”

Bành Tư Thành nói xong, cả phòng rơi vào tĩnh lặng.

Nhiều người trầm tư nghĩ lại trách nhiệm công việc của mình, nghĩ đến cái gốc của người diễn viên.

Bành Tư Thành không phải là nhà tiên tri, thế nhưng ông ta nói rất đúng, một diễn viên giỏi không cần phải đi khắp nơi tìm vai diễn, mà là tự nhiên sẽ có vai diễn thích hợp tìm đến họ.

Bầu không khí trầm mặc kéo dài một lúc, cuối cùng bị tiếng của người nhà nạn nhân phá vỡ.

“Có nói gì đi nữa thì cũng có ích gì chứ? Quan trọng là chồng tôi đã chết rồi!”


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.