Công Tước full

Chương 788Buổi tối khi trở về, Cung Ngũ ngồi trên xe lải nhải với Công tước đại nhân về nữ bá tước Catherinen suốt cả đoạn đường.

“Anh Tiểu Bảo, anh lại im lặng nữa rồi. Lẽ nào vẫn còn cảm thấy chua chua sao?”

Công tước đại nhân chống cằm, trả lời: “Anh đang nghĩ, anh phải làm chút chuyện gì đó để khiến Tiểu Ngũ cảm thấy anh vẫn là người đẹp trai nhất trong mắt Tiểu Ngũ”

Cung Ngũ cười, “Anh Tiểu Bảo, dáng vẻ ghen tuông của anh thật đáng yêu. Nhưng mà sao anh lại ghen với một cô gái chứ? Tiểu thư Catherine cũng không tệ, ít nhất thì tốt hơn Gloria nhiều” Sau đó cô lại có chút cảnh giác hỏi: “Anh Tiểu Bảo, anh nói xem có phải cô ta cũng yêu thầm anh, nên muốn tính kế em không?”

Bị hãm hại một lần nên Cung Ngũ trở nên vô cùng cảnh giác, luôn cảm thấy phụ nữ muốn tiếp cận cô đều có mục đích.

Công tước đại nhân “Ừ” một tiếng thật dài, nói: “Rất có khả năng”

Cung Ngũ trợn mắt: “Anh Tiểu Bảo, anh học theo tính xấu của anh Lý rồi, có chút tự luyến đấy. Em muốn nói là, dù sao thì Catherine cũng không nhắc một chữ nào về anh ở trước mặt em, cũng không hỏi thăm bất cứ chuyện gì về anh, vừa chăm sóc vừa quan tâm em, em cảm thấy có lẽ cô ta cảm thấy hợp với em”

Cô dùng với đầy đẩy anh, nói: “Nói không chừng trước khi Catherine đến đã tìm hiểu rất nhiều thứ. Cô ta hiểu rõ tính tình sở thích của em, sau đó chiều theo ý em, muốn em làm hài lòng những cô gái kia vậy.”

Công tước đại nhân nhìn cô, “Ừ, Tiểu Ngũ nghĩ vậy sao?”

“Chứ sao nữa? Trên thế giới này làm gì có nhiều bạn bè tri âm như vậy. Ngoại trừ việc vô tình gặp phải người thật sự hợp tính, em cảm thấy đa phần còn lại đều là cố tình. Đặc biệt là người có thân phận như Catherine” Cô chống cằm, dáng vẻ giống thám tử Sherlock Holmes: “Nhất định là có vấn đề”

Công tước đại nhân mỉm cười: “Vậy Tiểu Ngũ định làm gì?”

Cung Ngũ: “Còn có thể làm gì? Đương nhiên là biết người biết ta, mới có thể trăm trận trăm thắng”

“Hả?” Công tước đại nhân kinh ngạc: “Ý của Tiểu Ngũ là?”

Cung Ngũ nhe rằng: “Em đã hẹn với Catherine thứ bảy tuần này đi đánh golf rồi!”

Công tước đại nhân: “.”

Có cần phải nói chuyện với Tiểu Ngũ về vấn đề khoảng cách không nhỉ?

Kết quả Cung Ngũ khinh bỉ nhìn anh: “Anh Tiểu Bảo, anh như vậy là không đúng rồi. Catherine là phụ nữ, phải giữ khoảng cách gì chứ? Nếu em đi chơi với đàn ông thì anh tức giận là đúng rồi, nhưng em ra ngoài chơi với phụ nữ, anh còn bảo em giữ khoảng cách, như vậy không ổn cho lắm nhỉ?”

Công tước đại nhân: “.”

Ngày hôn lễ thứ hai của Quốc vương là để đón tiếp người dân đến từ khắp nơi tụ họp lại ở quảng trường của cung điện. Khi Quốc vương và cô dâu Vương hậu xuất hiện, toàn thể quảng trường đã nhiệt liệt vỗ tay hoan hô.

Công tước đại nhân dẫn theo Cung Ngũ đứng cùng với các quý tộc khác. Catherine đứng trong một nhóm người khác, nhìn thấy Cung Ngũ còn nhíu mày với cô. Cung Ngũ mỉm cười với cô ta, còn rất nghiêm túc quan sát thái độ của Catherine đối với Công tước đại nhân, cô tỏ ra rất hài lòng, Catherine dường như chẳng có ý gì với Công tước đại nhân cả.

Cung Ngũ đột nhiên hiểu được thái độ thù địch của Tào Sảnh Sảnh bạn gái Đoàn Tiêu đối với cô. Quả nhiên khi phụ nữ phát hiện có người phụ nữ khác xuất hiện bên cạnh bạn trai của mình, họ liền trở nên căng thẳng.

Công tước đại nhân nhìn thấy sự nhiệt tình của Catherine đối với Cung Ngũ. Anh chau mày nhìn đối phương, kết quả Catherine chỉ nhíu mày với anh, rồi nở một nụ cười lịch sự hòa nhã, khiến anh có cảm giác anh đang chiến đấu với một người phụ nữ có mưu đồ cướp đi cô gái của anh. Cung Ngũ nói cũng rất đúng, anh không thích cô tiếp xúc với đàn ông, lẽ nào tiếp xúc với phụ nữ cũng không được?

Sau khi kết thúc lễ đón tiếp người dân, Quốc vương dẫn theo Vương hậu mới lui ra khỏi sân, lại đón tiếp các quý tộc đến chúc mừng từ khắp nơi trên đất nước.

Tâm trạng buồn bã nhiều ngày cuối cùng cũng biến mất sau khi cưới được người đẹp mà mình hằng mong nhớ. Hôm nay khi nhìn thấy Công tước đại nhân, Quốc vương cũng đã nở nụ cười hòa nhã hơn trước rất nhiều.

Các hoạt động của Cung điện cũng là một trong những môn mà Cung Ngũ phải học, vào năm ba đại học thì các môn học của cô cũng trở nên đa dạng hơn. Trang điểm, tham gia các buổi tiệc cũng là môn học, còn có những môn vận động khác như cưỡi ngựa, bắn súng… Việc học không chỉ có những kiến thức trong sách mà còn bao gồm cả thực hành ngoài thực tế.

Mấy ngày liên tục Cung Ngũ trở về đều chạy đến kể với Công tước đại nhân, “Anh Tiểu Bảo, anh đoán xem hôm nay em đã học thứ gì?”

Công tước đại nhân hỏi: “Tiểu Ngũ đã học thứ gì?”

Cung Ngũ đắc ý mỉm cười: “Hôm nay em học thưởng thức rượu” Cố chống nạnh, dáng vẻ vô cùng đắc ý: “Lúc nghỉ hè, bà Sandy có dạy cho em hết rồi. Hôm nay em học cách thử rượu vang đỏ và rượu vang trắng, giáo viên còn khen em thông minh, vừa ngửi đã biết rượu gì trộn vào với nhau… Ha ha ha…”

Lúc này Cung Ngũ trông như một đứa trẻ chưa lớn, đắc ý cười nghiêng ngả.

Công tước đại nhân thở dài, vẫy vẫy tay với cô: “Em nghĩ những gì ông Eugene sắp xếp cho em học là vớ vẩn à? Ông ấy làm vậy là có mục đích đấy. Trước khi sắp xếp lịch học cho em, ông ấy đã dùng nhiều cách hỏi thăm và tìm hiểu về các môn mà em phải học trong trường. Ông ấy dạy trước cho em một bước, như vậy sẽ không khiến em bỡ ngỡ khi vào học chính thức”

Cung Ngũ ngồi trên chân anh, ôm lấy cổ anh, xúc động: “Ông Eugene thật là lợi hại!”

Công tước đại nhân nhíu mày, hỏi: “Thứ bảy này có hoạt động à?”

“Vâng, có! Em và Catherine còn có những người khác đều đã hẹn rồi, bọn em sẽ đi đánh golf. Em có cần luyện tập một chút không? Hình như em đánh vẫn chưa tốt lắm”

Công tước đại nhân ôm lấy eo cô, trả lời: “Không cần”

“? Không cần sao?”

Công tước đại nhân mỉm cười: “Dù sao thì Tiểu Ngũ cũng từng học qua, đến lúc đó ôn lại là được rồi. Nếu đánh hay quá người ta sẽ bảo em dạy, đánh không hay, người ta sẽ tìm lí do để dạy em, nên hiện tại bây giờ, biết đánh, đánh bình thường là tốt nhất.”

Cung Ngũ mím môi: “.”

Đến thứ bảy, Cung Ngũ trang điểm thật xinh xắn, vui vẻ hào hứng đi ra ngoài.

Công tước đại nhân hít thật sâu: “…”

Không nên tranh giành ghen tuông với phụ nữ, hơn nữa Tiểu Ngũ lại là một cô gái hiểu chuyện, nên để cho cô có không gian tự do hoạt động, cho phép cô có bạn bè riêng của mình. Cô đến tham gia các hoạt động của các cô gái quý tộc trẻ tuổi, anh nên vui mừng vì cô đã dần dần hòa hợp với những cô gái của các quý tộc Gaddles.

Nhưng trong lòng anh vẫn rất lo lắng.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.