Đạo Tình full

Chương 72Hoàng Ưng vâng dạ rồi nhanh chóng đi ra ngoài. Lập Hộ và Bạch Ưng đưa mắt nhìn nhau và lắc đầu. Lần này, bọn họ bị kẻ khác uy hiếp, cũng chỉ vì bọn họ cần đến người đó nên đành chịu. Đợi vụ này giải quyết xong, ai dám uy hiếm Tề Mặc, bọn họ sẽ bắt chúng trả giá, bất kể chúng là thế lực lớn nhất Trung Đông.

Tề Mặc giang tay bế Ly Tâm đi ra ngoài. Ly Tâm liền túm chặt lấy Tề Mặc không ngừng giãy giụa: “Tôi không đi. Lão đại, tôi vẫn đang là bệnh nhân, tôi không đi“. Theo hắn đi Đông Nam Á, cô chỉ còn một nửa sinh mạng về đến châu Âu. Theo hắn đi châu Úc một chuyến, cô mất đi hai phần ba tính mạng. Bây giờ mà cùng hắn đi Trung Đông gì đó, chưa chắc cô đã còn mạng lết về, đánh chết cô cũng không đi.

Tề Mặc ôm ngang eo Ly Tâm, cố tránh đụng vào vết thương trên lưng cô. Nghe Ly Tâm nói vậy, hắn liền thả cô xuống và nói lạnh nhạt “Ở lại cũng được“. Nói xong, hắn liền đi ra ngoài, như không hề có ý định làm khó cô.

Thấy Tề Mặc dễ dàng bỏ qua cho mình, Ly Tâm còn chưa kịp mừng rỡ, Lập Hộ đi đến tươi cười với cô: “Cô đừng quên, Feiyusi vừa mới bị lão đại giết chết. Ở đây sẽ có xáo trộn lớn đấy“.

Ly Tâm sững người: “Ý anh là gì?”

Lập Hộ cười nhếch mép không trả lời. Đi qua Ly Tâm, anh ta quay lại vẫy tay chào tạm biệt rồi theo Tề Mặc ra ngoài.

“Ý các anh là gì?”

“Tổ chức của Jiaowen lão đại đang tiếp nhận thế lực của Feiyusi. Cục diện ở đây sẽ được sắp xếp lại trong nay mai. Thời gian tới, nơi này máu sẽ chảy thành sông. Cô muốn ở lại cũng chẳng có ai ngăn cản cô. Có điều, cô nhớ tự giữ lấy mạng sống của mình“. Bạch Ưng đứng bên cạnh Ly Tâm từ tốn giải thích. Anh ta chỉ vào chiếc nhẫn trên tay cô, giọng điệu vô cùng bỉnh thản: “Biết cô là người của lão đại, đám người ở đây sẽ chăm sóc cô chu đáo nhất“. Nói xong, Bạch Ưng đi theo Lập Hộ, để lại một mình Ly Tâm đứng yên tại chỗ.

Shit. Ly Tâm bây giờ mới hiểu ra mọi chuyện. Tề Mặc giết chết Feiyusi, nếu cô ở lại đây, những người đang bị thế lực Jiaowen thanh lý chắc chắn sẽ “chăm sóc cô chu đáo“. Tề Mặc giỏi lắm, Ly Tâm vung nắm đấm về phía Tề Mặc, hai chân cô chạy nhanh theo hắn.

“Lão đại ở đâu thì tôi ở đó. Đây là trách nhiệm của một người hầu mà“. Ly Tâm chạy đến bên Tề Mặc, gương mặt cô tỏ ra vô cùng nghiêm túc.

Tề Mặc không quay đầu nhìn Ly Tâm, hắn giơ tay ôm ngang eo cô, vừa đi vừa cất giọng trầm trầm: “Tốt nhất em hãy ghi nhớ lời em nói“.

Italy cách khu vực Trung Đông không xa lắm. Vì vậy Tề Mặc không sử dụng máy bay quân dụng mà lên một chiếc máy bay thường bay về phía Trung Đông, khu vực tranh chấp hỗn loạn nổi tiếng trên thế giới.

Trên máy bay, Ly Tâm bị Tề Mặc ôm vào lòng. Cô ngẩng lên nhìn Tề Mặc lúc này đang nhắm mắt nghỉ ngơi rồi quay đầu nhìn làn mây trắng ở bên ngoài cửa sổ máy bay. Ly Tâm hít một hơi sâu, hy vọng chuyến đi này không gặp bất trắc. Cô không có nhiều mạng sống để đùa giỡn với tử thần. Cứ như những lần trước, chắc cô sẽ đi điểm danh với Diêm vương sớm hai mươi năm.

Rời ánh mắt khỏi khung cửa sổ, Ly Tâm lại nhìn trừng trừng vào Tề Mặc. Nếu cô chết sớm, dù lên núi xuống biển, dù có trời tru đất diệt, cô cũng sẽ tính sổ với Tề Mặc, không để hắn sống thêm một ngày nào hết.

Trung Đông là mảnh đất có nguồn dầu mỏ phong phú, đồng thời cũng là nơi không ngừng xảy ra chiến loạn chỉ vì dầu mỏ. Ly Tâm đột nhiên nhớ đến câu ngạn ngữ “Thành dã Tiêu Hà, bại dã Tiêu Hà” (PS: Tiêu Hà (?-193 TCN) là người huyện Bái (vùng Giang Tô ngày nay), là Thừa tướng nhà Hán. Tiêu Hà cùng với Trương Lương, Hàn Tín là “Tam kiệt nhà Hán“. Ông đóng góp nhiều cho thành công của Lưu Bang ở thời Hán Sở tranh hùng. Ông cũng là người có công giúp Hàn Tín đến với Lưu Bang nhưng đồng thời cũng có trách nhiệm trong cái chết của Hàn Tín. Chuyện này trở thành một ngạn ngữ của Trung Quốc “Thành dã Tiêu Hà, bại dã Tiêu Hà”, có nghĩa thành bại đều do một người). Vùng đất này sở hữu một nguồn tài nguyên quý giá, đồng thời tồn tại chiến tranh và sự hủy diệt.

“Người nào? Thông báo danh tính, nếu không chúng tôi sẽ nổ súng tiêu diệt“. Tín hiệu cảnh cáo không ngừng gửi tới. Ly Tâm nghe câu đó không biết bao lần. Tề Mặc vẫn coi cô là gối ôm, hắn nhắm mắt suốt chặng đường. Còn Hoàng Ưng lạnh lùng lặp đi lặp lại một câu trả lời, Ly Tâm bất giác lắc đầu.

Ở Trung Đông có quá nhiều thế lực. Nếu ở nơi khác, chẳng may có đi qua không phận chắc cũng chẳng sao, nhưng một khi lọt vào khu vực Trung Đông, anh sẽ liên tục nhận được tín hiệu cảnh cáo. Nếu người bên cạnh Ly Tâm không phải là Tề Mặc, cô tin chắc chiếc máy bay này đã bị tiêu diệt từ tám trăm năm trước.

Máy bay tiến vào không phận của tộc trưởng Bunu. Khi nghe thông báo là máy bay của Tề Mặc, người ở bên dưới im lặng trong giây lát. Đột nhiên tiếng tộc trưởng Bunu vọng đến qua hệ thống liên lạc: “Tề lão đại, rất vui khi anh tới đây“.

“Tộc trưởng Bunu, mở không phận của ông“. Tề Mặc thẳng thừng đề nghị.

“Được, không có vấn đề gì. Tề lão đại, tôi đợi anh ở cung điện Halin“. Tộc trưởng Bunu dường như rất thoải mái. Ông ta không nói thêm câu nào, lập tức cúp máy.

Chỉ một lúc sau, khi máy bay của Tề Mặc còn chưa bay đến chỗ hẹn với tộc trưởng Bunu, một tốp máy bay lần lượt vượt qua máy bay của hắn. Đồng thời, hệ thống liên lạc vọng phát ra tiếng nói của Jiaowen: “Tề, cám ơn anh. Xem ra, anh rất được nể mặt ở địa bàn này“.

Tề Mặc đáp lại lạnh lùng: “Anh cẩn thận cho tôi“. Thấy Tề Mặc tỏ ra quan tâm người khác, Ly Tâm bất giác nhướng mày nhìn hắn chăm chú.

“Tề, đừng mà. Chúng ta có gì từ từ thương lượng, đừng làm chuyện tổn thương đến tình cảm“. Jiaowen cất giọng năn nỉ. Anh ta hiểu từ “cẩn thận” trong câu nói của Tề Mặc mang hàm nghĩa khác.

“Khi nào về, cho anh đi châu Phi đào mỏ“. Tề Mặc không hề nể nang Jiaowen.

Jiaowen nghe vậy bất giác than thầm. Anh ta còn chưa kịp nói lời phản đối, Tề Mặc đã cắt liên lạc. Ly Tâm sờ lên mũi, chúi đầu vào ngực Tề Mặc. Đi Phi châu đào mỏ? Lão đại của một tổ chức lớn mạnh như vậy bị Tề Mặc bắt đi châu Phi đào mỏ. Tuy Ly Tâm không biết công việc đào mỏ cụ thể là gì, nhưng nghe giọng nói thê lương của Jiaowen, chắc chắn không phải chuyện tốt lành.

Lập Hộ ngồi bên cạnh Tề Mặc xem tài liệu thấy bộ dạng rụt đầu rụt cổ của Ly Tâm bất giác cười lớn. Ai bảo lần này Jiaowen để xảy ra sai sót lớn như vậy, lại còn bắt lão đại đi sau chùi đít cho anh ta. Đổi lại là người khác, chắc sẽ bị xuống thẳng địa ngục. May mà đối phương là Jiaowen nên mới có cơ hội đi châu Phi đào mỏ. Nên biết hai vị lão đại có nhiều vụ làm ăn dính dáng đến nhau, bắt Jiaowen tới châu Phi trấn thủ là một sự trừng phạt không tồi.

Cung điện Halin. Máy bay tư nhân của Tề Mặc đỗ trên thảm cỏ trước cung điện. Một người đàn ông trung niên đợi ở đó từ lâu, vội vàng bước đến nghênh tiếp Tề Mặc.

Ly Tâm đi bên cạnh Tề Mặc, thấy một người đàn ông phục sức theo kiểu đạo Hồi, mặt mũi tươi cười thể hiện sự nhiệt tình, bước đến chào Tề Mặc theo nghi thức Hồi giáo. Tề Mặc cúi người chào lại. Ly Tâm bất thần mở to hai mắt. Tề Mặc cũng biết đáp lễ người khác? Cô có nhìn nhầm hay không?

Ly Tâm còn đang ngây người, Hoàng Ưng đứng ngay phía sau bấm mạnh vào lưng cô. Ly Tâm cảm thấy hơi đau liền quay mặt về phía Hoàng Ưng, thấy anh ta cũng cúi người chào. Trong khi hành lễ, Hoàng Ưng liên tục nháy mắt ra hiệu Ly Tâm làm theo bọn họ. Ly Tâm không hiểu nguyên do nhưng cô cúi người như đám Tề Mặc.

Tuy Ly Tâm từng đến vùng đất này, nhưng cô hoàn toàn không biết, ở đây lễ tiết lại quan trọng như vậy. Chỉ cần anh thất lễ, thì dù anh có làm việc tốt thế nào đi chăng nữa, họ cũng sẽ coi anh như kẻ thù. Người càng có thân phận cao quý càng chú trọng đến lễ tiết.

“Chào mừng anh, Tề lão đại“. Người đàn ông trung niên đưa mắt về những người ở đằng sau Tề Mặc. Đến chỗ Ly Tâm, ông ta hơi khựng lại. Tuy nhiên ông ta lại lịch sự nhìn đi chỗ khác ngay.

“Phụ vương đang đợi Tề lão đại, mời đi theo tôi“. Người đàn ông trung niên tươi cười đi trước dẫn đường. Tề Mặc gật đầu rồi đi theo ông ta.

“Cô hãy để ý chúng tôi làm thế nào thì hãy bắt chước làm theo“. Hoàng Ưng cúi đầu nói nhỏ bên tai Ly Tâm. Ở đây lắm quy tắc và tín ngưỡng. Tuy Tề Mặc có thế lực lớn và họ tương đối nể mặt hắn nhưng vẫn cần phải tránh một số kỵ húy. Nghe Hoàng Ưng nói vậy, Ly Tâm liền gật đầu. Cô không có bản lĩnh gì, chỉ thừa bản lĩnh coi sắc mặt người khác.

Ly Tâm theo Tề Mặc và người đàn ông trung niên chắc là vị hoàng tử gì đó đi vào trong cung điện Halin. Đến bên trong, Ly Tâm không khỏi sững sờ. Cung điện quá hoa lệ, xa xỉ đến mức khó tưởng tượng. Cửa được làm bằng vàng ròng, lan can điêu khắc bạch ngọc, mã não và phỉ thúy làm vật trang trí. Ngoài từ “xa hoa”, Ly Tâm thật sự không tìm ra hình dung từ thích hợp.

Mặc dù xa xỉ nhưng phong cách của cung điện không sang trọng. Vàng dát ở mọi nơi, từ cửa ra vào, lan can, nền đất, tạo thành màu vàng lóa mắt, mang lại cảm giác phô trương chứ không tao nhã..

Trên đường vào trong, những người qua lại đều cung kính hành lễ đám Tề Mặc. Trong khi đó, Tề Mặc không cúi người chào bọn họ, mà ngẩng đầu đi thẳng. Ly Tâm thấy một người phụ nữ mặt che kín mít, đến đôi mắt cũng bị phủ một lớp voan mỏng quỳ xuống cúi thấp đầu khi đám Tề Mặc đi qua. Ly Tâm cau mày, trên thế giới còn tồn tại chế độ phân biệt đối xử như vậy sao?

“Tề lão đại“. Đi qua một hoa viên cây cối dày đặc, đám Tề Mặc tiến vào điện chính của quần thể cung điện Halin. Một người đàn ông ngoài năm mươi tuổi nhiệt tình đi tới nghênh đón.

“Tộc trưởng Bunu“. Tề Mặc bước lên phía trước, thần sắc không thay đổi.

“Tề lão đại, lâu rồi không gặp. Tại sao lại có đàn bà đi theo?” Tù trưởng Bunu bắt tay Tề Mặc, nhìn Ly Tâm bằng ánh mắt hoài nghi.

Tề Mặc lạnh lùng nhìn tộc trưởng Bunu: “Có chuyện gì mời ngài nói thẳng“.

Nghe Tề Mặc thẳng thừng như vậy, lại cũng biết tính Tề Mặc nên tộc trưởng Bunu phất tay ra hiệu đám người hầu lui ra ngoài. Ngay cả đám thân vương và con trai của ông ta, người vừa đi đón Tề Mặc cũng rút lui. Tộc trưởng Bunu nói với Tề Mặc: “Tề lão đại thẳng thắn như vậy, tôi cũng không khách sáo với anh. Tôi biết đối với các anh, thời gian rất quan trọng“. Vừa nói, tộc trưởng Bunu vừa đưa mắt nhìn Ly Tâm, Hoàng Ưng, Bạch Ưng và Lập Hộ ở đằng sau Tề Mặc.

Tề Mặc cất giọng trầm trầm: “Ngài nói đi“.

Thấy Tề Mặc không kiêng kị đám Hoàng Ưng và Lập Hộ, tộc trưởng Bunu gật đầu: “Các anh sớm muộn cũng biết. Tề lão đại, các anh hãy đi theo tôi“. Vừa nói, ông ta vừa quay người đi ra phía đằng sau cung điện chính.

Đám Tề Mặc bước theo tộc trưởng Bunu. Tề Mặc đi ngay phía sau tộc trưởng Bunu, tiếp theo là Hoàng Ưng và Ly Tâm. Lập Hộ và Bạch Ưng đi sau cùng. Cả đoàn người không ai lên tiếng.

Đi qua một tấm màn, tộc trưởng Bunu ấn tay lên bức tường, một cánh cửa bí mật đột ngột mở ra. Đằng sau cánh cửa là bậc cầu thang đi xuống dưới. Bên trong không có đèn chiếu sáng mà chỉ có từng hạt dạ minh châu rất lớn tỏa ánh sáng mờ mờ.

Càng đi xuống bên dưới, cửa bí mật ngày càng nhiều. Thấy sắc mặt nghiêm nghị của tộc trưởng Bunu khác hẳn vẻ tươi cười rạng rỡ ban nãy, động tác của ông ta thận trọng như không thể thận trọng hơn, Ly Tâm và Hoàng Ưng đưa mắt nhìn nhau rồi tiến sát về phíaTề Mặc. Hoàng Ưng đến gần Tề Mặc là để bảo vệ hắn trong cự ly ngắn nhất, còn Ly Tâm đến gần Tề Mặc với mục đích tiếp thêm dũng khí.

“Đến rồi“. Tới trước một cánh cửa đúc bằng vàng, tộc trưởng Bunu vừa đẩy cửa vừa lên tiếng.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.