Nhật Ký Làm Ruộng Ở Thôn Trường Thủy

Chương 11Lúc này, khu Nội trú cũng trở nên ồn ào hơn, bệnh nhân và gia đình đều đã thức dậy, tất cả mọi người đi vệ sinh, rửa mặt, ăn sáng.

Cố Kiến Bình nằm sấp bên giường bệnh ngủ cả đêm, lúc này cũng đã tỉnh lại.

Thấy người vợ trên giường vẫn chưa tỉnh, ông muốn đi đánh răng rửa mặt trước, sau đó lấy phích nước nóng trên đầu giường để đi lấy nước nóng, đợi vợ tỉnh dậy là có thể lau mặt cho bà.

Vừa ra khỏi phòng bệnh, ông lập tức nhìn thấy đứa con gái nửa năm không gặp đang nói chuyện với bác gái của con bé.

Trông con bé không khác gì hồi về nhà ăn Tết, chỉ là có vẻ nó đã gầy hơn một chút, cằm đã nhọn hơn.

Ông hơi sửng sốt, được nhìn thấy con gái nên tâm trạng của ông cũng thoải mái hơn nhiều, như thể cuối cùng cũng tìm được một người nào đó để dựa vào vậy!

Không hiểu sao ông lại thấy khá ấm áp, cũng có chút cảm khái.

Không ngờ bé con của ông đã trở thành chỗ dựa cho bố mẹ rồi.

“Chị dâu, chị đến sớm thế!” Cố Kiến Bình chào hỏi.

“Ừ, anh cả của em dậy sớm đi chợ mua gà, chị ở nhà nghỉ không có việc gì làm, lại nghĩ em đang ở bệnh viện một mình nên lập tức đến đây sớm.”

Mặc dù bố không có thái độ gì khác lạ, nhưng Cố Huống Uẩn vốn rất hiểu ông, biết ông đang rất vui. Vừa nhìn thấy bố đi ra, cô đã vội vàng đứng lên: “Bố dậy rồi à? Mẹ con đâu? Mẹ con đã tỉnh dậy chưa?”

Nghe thấy vậy, Cố Kiến Bình lắc đầu: “Chưa đâu, mẹ con vẫn đang ngủ.”

Nghe thấy mẹ còn đang ngủ, Cố Huống Uẩn cũng yên lòng, lại nhìn thấy phích nước nóng trong tay bố, cô lập tức nhớ tới nước suối thần trong không gian, đúng lúc cô vẫn chưa biết nên tìm cớ gì để cho mẹ cô uống nước suối thần!

Đúng là buồn ngủ vớ được chiếu manh, thế này chẳng phải là được giải quyết rồi sao?

“Bố định đi lấy nước cho mẹ con à?” Cô cúi xuống, tiện thay cầm lấy phích nước nóng từ tay bố mình rồi nói: “Để con đi lấy cho, bố đi đánh răng rửa mặt trước đi.”

Cố Kiến Bình gật đầu, nhận lời.

Cố Huống Uẩn rót hơn nửa bình nước nóng ở trong phòng trà nước, rồi lại rót thêm một ít nước suối thần, chắc hẳn có thể trung hòa một chút hiệu quả của nước suối thần, vị của nước suối thần rất đặc biệt, cô không dám mạo hiểm quá.

Đổ đầy nước, cô cũng đánh răng rửa mặt rồi mang theo phích nước nóng đến phòng bệnh.

Khi đi vào, bố cô không có ở đây, mẹ cô đã tỉnh dậy, đang nằm trên giường bệnh và nói chuyện với bác gái!

Thấy cô bước vào, Lâm Thư Hoa nở một nụ cười dịu dàng, vui vẻ, hiển nhiên nhìn thấy con gái trở về khiến bà vui hơn rất nhiều.

“Tại sao con lại về thế, công việc không bận à?”

“Con xin phép rồi ạ, mẹ yên tâm đi!”

“Mẹ chỉ bị gãy chân thôi, điều trị một thời gian là lành rồi, sao bố con lại gọi con về thế không biết, đi đi về về như thế phiền toái lắm. Lại còn muốn chuyển mẹ đến tận bệnh viện tỉnh nữa chứ.”

Trong giọng nói của Lâm Thư Hoa có vẻ trách móc, hiển nhiên bà hơi bất mãn vì chuyện phải chuyển lên tận bệnh viện tỉnh để trị liệu gãy chân.

Cố Huống Uẩn ngồi xuống bên giường bệnh, nắm lấy tay bà, nhẹ nhàng nói: “Tại bố lo cho mẹ mà, chắc bố nghĩ bệnh viện tỉnh sẽ điều trị tốt hơn, nên mới chuyển viện đến đây. Hơn nữa, chân của mẹ đã bị gãy thế này, sao lại không nghiêm trọng chứ, mẹ à, sao mẹ lại không cẩn thận như vậy, sao lại ngã trên núi thế?”

“Con kiếm tiền ở thủ đô không phải là vì muốn bố mẹ có được một cuộc sống tốt hay sao, sau này mẹ đừng lên núi nữa, cứ ở nhà nghỉ ngơi thật khỏe, biết không?”

Nghe thấy con gái cằn nhằn lải nhải, Lâm Thư Hoa cũng hơi ngượng ngùng, con gái lớn rồi, cũng bắt đầu quản mẹ mình rồi, nhưng bà lại chỉ thấy ngọt ngào trong lòng.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.