Xin Chào Thiếu Tướng Đại Nhân

Chương 103“A, Hoắc thiếu, thú vị rồi đây.” Anh ta vẫy tay với Hoắc Thiệu Hằng.

Hoắc Thiệu Hằng ngước mắt nhìn sang, ném điếu thuốc trong tay vào thùng rác, “Sao thế?”

“Anh ra đây xem cái này đi. Anh xem có phải là trùng hợp không, hay là có nguyên nhân nhỉ?”

Hoắc Thiệu Hằng đành đi tới, đứng phía sau Triệu Lương Trạch nhìn.

Anh hơi giật mình, sau đó mỉm cười nói, “Đúng là có chút thú vị thật.”

Hóa ra, khi tra cứu quan hệ xã hội của Hà Chi Sơ, Triệu Lương Trạch phát hiện ra Cố Yên Nhiên lại là khách của văn phòng luật sư của Hà Chi Sơ, nhưng lại không phải là khách của Hà Chi Sơ.

“Chậc chậc, xem ra cô nàng Cố Yên Nhiên này quả thực rất giàu có. Anh xem, cô ta có thể mời được văn phòng luật sư xịn sò như vậy làm người đại diện pháp vụ cho cô ta, thì không phải là người giàu có bình thường đâu.”

“Đó là điều đương nhiên. Chiếm một nửa GNP của một quốc gia nhỏ, cậu cho rằng chỉ là một phú bà triệu đô bình thường sao?” Hoắc Thiệu Hằng không để ý chút nào, lắc đầu nói tiếp, “Nhưng văn phòng luật của Hà Chi Sơ là văn phòng luật lớn nhất nước Mỹ, đại đa số khách của bọn họ không giàu thì sang, không có gì kỳ lạ cả.”

“Không kỳ lạ, chỉ là tôi thấy hơi trùng hợp thôi.” Triệu Lương Trạch cầm con chuột trong tay, liên tục ấn vào tên của hai người Cố Yên Nhiên và Hà Chi Sơ.

Hoắc Thiệu Hằng suy nghĩ một lúc, rồi hỏi: “Hà Chi Sơ đã quay về Mỹ rồi à?”

“Đúng rồi, trên website khoa Luật của trường đại học B nói như vậy.” Triệu Lương Trạch tra cứu một chút, “Dựa theo hành trình thì Cố Yên Nhiên sắp đến nước ta. Hai người này không cùng lộ trình rồi.”

Hoắc Thiệu Hằng cau mày, “Ghi chú lại việc này gửi cho Đại Hùng đi. Chờ đến lúc cậu ta đi cùng Niệm Chi đến Mỹ, chú ý theo dõi đường dây này.”

Triệu Lương Trạch gật đầu lia lịa, nén các dữ liệu về Cố Yên Nhiên, đặt mật mã rồi gửi qua cho Âm Thế Hùng.

“Tình hình chuẩn bị của chúng ta bên này thế nào rồi? Khi nào có thể hành động?” Hoắc Thiệu Hằng hỏi Triệu Lương Trạch, “Các thành viên trong tổ đã gửi thư đến chưa?”

Sau khi những người trong nhóm họ ra nước ngoài, đều chia nhỏ thành những nhóm hai người, đi tìm chỗ ở.

Hoắc Thiệu Hằng ở cùng Triệu Lương Trạch, những người khác thì dựa vào khả năng bắn tỉa và khả năng quan sát để bố trí. Bởi vì lần này, bọn họ phải dùng phương thức giết người mà biệt đội Seal của Mỹ thường dùng, để giải quyết ba tên lính đánh thuê này.

Triệu Lương Trạch kiểm tra email, “Sắp đủ rồi, đợi thêm một ngày, người của ba nhóm có thể vào đúng vị trí của mỗi nhóm rồi.”

Hoắc Thiệu Hằng quay về giường nằm, lật xem một quyển tạp chí của Cộng hòa Séc, đột nhiên hỏi Triệu Lương Trạch: “Cậu nghĩ giết tám tên lính đánh thuê này xong thì liệu Cố Yên Nhiên có thể an toàn không?”

Triệu Lương Trạch bật cười, vươn vai vặn eo đứng dậy, đi đến bên cạnh cửa sổ nhìn cảnh đêm thành phố Prague, lắc đầu nói: “Thật ra ngay từ đầu khi nghe được nhiệm vụ này tôi đã cảm thấy lạ rồi. Loại như mấy lính đánh thuê đó, có giết cũng chẳng hết. Nếu như đối phương thật sự muốn lấy mạng của cô ta, chỉ giết mỗi tám tên lính đánh thuê này thì có tác dụng gì? Cô ta phải tìm ra bàn tay hắc ám đằng sau mới được. Bằng không, sau khi tám tên lính đánh thuê này chết, kẻ đầu sỏ đứng phía sau vẫn có thể bỏ tiền ra thuê lính đánh thuê lợi hại hơn.”

Nói xong anh ta liếc nhìn Hoắc Thiệu Hằng, “Hoắc thiếu, chắc chúng ta sẽ không tiếp tục giết mãi đâu nhỉ?”

“Sao có thể thế được!” Ánh mắt của Hoắc Thiệu Hằng sâu thẳm, khó dò, “Đã thỏa thuận là lần này giết chết được tám tên lính đánh thuê muốn đối phó với cô ta xong, cô ta sẽ phải giao bản vẽ ra. Nếu như cô ta không làm…”

Hoắc Thiệu Hằng cười, anh là người còn hung ác hơn đám lính đánh thuê kia đấy…

Triệu Lương Trạch hiểu rõ ý của Hoắc Thiệu Hằng, khẽ nhún vai.

Nếu như dám bùng nợ của Cục tác chiến đặc biệt, thì cô nàng họ Cố kia nên tự cầu phúc đi.

Năng lực của Cục tác chiến đặc biệt trực thuộc Bộ Quốc phòng Đế Quốc, đến tập đoàn bảo an White Water cũng không thể so sánh được.

Hoắc Thiệu Hằng lại lật qua một trang tạp chí, tổng kết lại: “Cho nên tôi cho rằng, giết lính đánh thuê cũng chỉ là ngụy trang, không phải mục đích thực sự của cô ta.”

“Vậy mà Hoắc thiếu vẫn tới sao?!” Triệu Lương Trạch kinh ngạc, “Chẳng lẽ Hoắc thiếu không sợ kế điệu hổ ly sơn à?!”

Hoắc Thiệu Hằng liếc xéo anh ta, “Cậu nghĩ mấy triệu quân nhân Đế Quốc đều là người chết sao? Không có chúng ta thì Đế Quốc không xong chắc? Đừng có quá tự cao tự đại.”

“Hì hì, tôi không biết Đế Quốc không có chúng ta thì có làm sao không, nhưng tôi biết, Cục tác chiến đặc biệt của chúng ta không có Hoắc thiếu là không được!” Triệu Lương Trạch nịnh nọt Hoắc Thiệu Hằng.

Hoắc Thiệu Hằng không để ý tới anh ta, làm như không nghe thấy, tiếp tục lật xem tạp chí trong tay.

Một ngày sau, bọn họ đã chuẩn bị sẵn sàng, muốn hạ thủ ba người này cùng một lúc.

Bởi vì ba người này vô cùng cảnh giác, hơn nữa còn có công cụ truyền tin đặc biệt để giữ liên lạc với nhau. Thế nên, nếu không thể giết chết bọn họ cùng một lúc, thì khi người sau nghe được tin xấu của người trước, chắc chắn sẽ lập tức chạy trốn bặt vô âm tín

Đến lúc đó muốn truy lùng cũng khó khăn.

Đến ngày phải hành động, Hoắc Thiệu Hằng cải trang một cách đơn giản.

Anh dính râu quai nón rậm rạp lên mặt, đeo kính râm, mặc một chiếc áo thun màu đen, một chiếc quần jean đã giặt đến trắng bệch. Anh đeo ba lô tròn rời khỏi khách sạn nơi mình và Triệu Lương Trạch ở, đi tới quảng trường Prague cho chim bồ câu ăn.

Tai nghe Bluetooth đeo bên trong tai anh, trên người còn có dụng cụ trò chuyện và thiết bị định vị kết nối thẳng với hệ thống định vị vệ tinh Nam Đẩu trên không.

Hệ thống định vị vệ tinh Nam Đẩu là hệ thống hướng dẫn định vị bao phủ toàn cầu do Đế Quốc Hoa Hạ tự nghiên cứu phát minh và sản xuất chế tạo ra.

Nó có độ chính xác rất cao, có thể đảm bảo một ngày hai mươi tư giờ bao trùm toàn bộ bầu trời không có góc chết.

Thời tiết đầu tháng Sáu ở Prague vô cùng đẹp. Bầu trời trong trẻo quang đãng, màu xanh da trời giống như viên cẩm thạch xinh đẹp nhất vậy.

Giữa trời xanh mây trắng, bồ câu bay xuyên qua mây, trên không trung vang lên những tiếng chim bồ câu hót trong trẻo.

Hoắc Thiệu Hằng ngồi trên một cái ghế dài ở quảng trường Prague, ném vụn bánh mì trong tay xuống đất, thu hút một đám bồ câu thân trắng đầu xám vờn xung quanh anh.

Dáng vẻ của anh rất thảnh thơi, thân hình cao lớn, không kém người Đông Âu, bởi vậy không dễ bị để ý đến. Cách ăn mặc của anh không khác những người nghệ sĩ đường phố trên quảng trường kia là mấy.

“Số 1, mục tiêu A vào vị trí. Căn nhà nhỏ ba tầng ở khu vực phố cổ Prague, ngồi cạnh cửa sổ ăn sáng. Báo cáo hết.”

Đây là vị trí và phương hướng của Ramsey.

“Số 1, mục tiêu B vào vị trí. Khách sạn Homestay gần nhà thờ Thánh Vitus của Prague, tầng hai, phòng 319, cách cửa sổ đang đóng chặt khoảng một mét, cần súng ngắm. Báo cáo hết.”

Đây là vị trí và phương hướng của Hut.

“Số 1, mục tiêu C vào vị trí. Tạm thời ở bên phải phía trước quảng trường Prague. Báo cáo hết.”

Đây là vị trí và phương hướng của Mike.

Nói cách khác, vị trí của Mike ở cùng một chỗ với Hoắc Thiệu Hằng.

Tên Mike này trẻ tuổi nhất, thường xuyên không ở chỗ cố định, quả nhiên khó theo dõi định vị nhất.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.