Xin Chào Thiếu Tướng Đại Nhân

Chương 178Điện thoại bên phía Hoắc Thiệu Hằng vang lên rất lâu cũng không có ai trả lời.

Cố Niệm Chi không bỏ máy xuống như thường lệ, mà gửi một tin nhắn cho anh: “Chú Hoắc, cháu là Niệm Chi. Hôm qua cháu tổ chức sinh nhật tuổi mười tám rồi, hôm qua chú có đến không?”

Sau khi nhắn tin, Cố Niệm Chi đi vào phòng tắm để tắm.

Hôm qua ở nhà của Hà Chi Sơ cô chưa tắm, mà chỉ lau nước mưa trên tóc và rửa chân thôi.

Tắt vòi sen, cô sấy khô tóc rồi nằm xuống ngủ thiếp đi.

Ngày hôm sau, Cố Niệm Chi đã hoàn toàn bình phục, dậy sớm để đến Ủy ban Ngân sách của Quốc hội làm việc.

Giờ nghỉ trưa, cô đến Ủy ban Tự do thông hành Hàng hải của Quốc hội để gặp anh Hoàng thì mới biết anh ta xin nghỉ ốm!

Cố Niệm Chi không nói nên lời, bản thân là người trực tiếp đối đầu với cướp biển không xin nghỉ ốm thì thôi, Hoàng sư huynh lại xin nghỉ ốm…

Cô gọi điện thoại cho anh ta: “Anh Hoàng, anh sao vậy? Em nghe nói anh bị ốm à?”

Anh Hoàng đang quấn chăn ngủ trong căn hộ, nghe thấy tiếng chuông điện thoại reo, liền nhấc điện thoại lên nghe, uể oải khẽ nói: “Niệm Chi à? Anh thế này đều là vì em đấy. Em có biết là vì muốn chúc mừng sinh nhật em, mà anh suýt chút nữa mất mạng không!”

Nhớ đến chiếc ca nô đã bị đổi người, Cố Niệm Chi hơi ngạc nhiên hỏi: “… Anh sao rồi? Em nghe Giáo sư Hà nói rằng mọi người vẫn ổn mà?”

“Cơ thể thì vẫn ổn, nhưng tinh thần thì vô cùng sợ hãi.” Lớn đến từng này tuổi rồi, nhưng anh Hoàng chưa từng gặp phải những chuyện mạo hiểm ly kỳ như này bao giờ. Bị vài người đàn ông da đen thân hình lực lưỡng chĩa súng vào đầu, anh ta sợ hãi đến đái ra quần…

“… Vậy anh nghỉ ngơi cho khỏe đi.” Cố Niệm Chi đành an ủi anh ta: “Nếu không thì anh nói hết mọi việc cho em nghe thử xem… Biết đâu anh nói ra rồi tâm trạng sẽ tốt hơn.”

Anh Hoàng cũng đang muốn nói hết cho người khác nghe nên vội vàng nói: “Đến bây giờ anh cũng không biết là có chuyện gì nữa! Nói là đi du thuyền, kết quả là bọn anh lại bị hai chiếc xe tải kia kéo vào một căn phòng trống trói lại. Suốt cả một buổi chiều, anh còn cho rằng bản thân không thể sống được nữa ấy, nhớ vợ con gia đình đến sắp phát điên luôn!”

“Anh Hoàng à, không sao rồi, không sao rồi, nhất định Giáo sư Hà sẽ không để anh phải chịu đựng vô ích đâu.” Trong lòng Cố Niệm Chi thoáng nảy ra một suy nghĩ, bèn hỏi: “Nhưng chiếc xe kia, không phải do trợ giảng Ôn sắp xếp sao? Bao gồm cả ca nô nữa…”

“Là cô ta đấy, nhưng cô ta cũng đâu thể đảm bảo rằng sẽ không gặp phải cướp chứ.” Hoàng sư huynh giải thích: “Barbados vốn là một quốc gia nhỏ, trị an bình thường, tự dưng có toán cướp biển lớn như vậy, họ cũng hết cách. Về sau Giáo sư Hà tìm người đến, cảnh sát Barbados đã giải cứu bọn anh.” Nói xong, anh ta lại kêu khóc thảm thiết, “Nhưng anh vẫn còn rất sợ! Đến bây giờ anh vẫn không thể ngủ như bình thường được, vừa nhắm mắt lại đã cảm thấy đầu súng lạnh lẽo vẫn đang chỉ vào đầu mình!”

Cố Niệm Chi an ủi anh ta một chút, khéo léo gài anh ta để hỏi thêm mấy câu rồi mới cúp điện thoại: “Hoàng sư huynh, anh nghỉ ngơi cho tốt, đến tối về nhà, em sẽ mang đồ ăn ngon cho anh nhé.”

Cả ngày hôm nay, Cố Niệm Chi đều suy nghĩ về việc những tên cướp biển, cô rất muốn biết rốt cuộc ai là thủ phạm đứng đằng sau.

Nếu đó là Ôn Thủ Ức thì tại sao cô ta lại muốn mình phải chết?

Nếu không phải cô ta, vậy thì đó là ai? Có mục đích gì?

Nhưng cô suy nghĩ cả ngày trời vẫn cảm thấy có quá ít manh mối, ngoài việc cảm thấy rằng Ôn Thủ Ức là người đáng ngờ nhất, về cơ bản vẫn không nghĩ ra ai khác.

Hơn nữa, cô không có bất kỳ bằng chứng nào chứng minh rằng Ôn Thủ Ức đã làm việc đó. Có điều, vì cô ta đã chặn một phát súng cho cô, nên từ giờ trở đi, thái độ của cô đối với Ôn Thủ Ức không thể tùy theo tâm trạng cảm xúc của mình giống như trước được nữa.

Vì vậy nghĩ đến cuối cùng, Cố Niệm Chi cũng đành buông bỏ.

Cô không phải người hay để tâm vào chuyện vụn vặt.

Nghĩ không ra thì tạm thời không nghĩ nữa, dù sao cô cũng vẫn đang sống tốt, và điều cần để tâm hơn chính là kẻ đã bỏ ra mười triệu đô la mua mạng sống của cô.

Cố Niệm Chi nhún vai, bỏ lại tất cả những điều này ở sau lưng.

Buổi tối về đến căn hộ, cô và Triệu Lương Trạch đã gửi cho anh Hoàng ít đồ ăn.

Triệu Lương Trạch nhân cơ hội hỏi thêm rất nhiều tin tức từ anh Hoàng.

Triệu Lương Trạch vốn là dân chuyên nghiệp, nên anh ta cũng hỏi được khá nhiều chi tiết mà Cố Niệm Chi bỏ qua.

Hai người trở về căn hộ của mình, Triệu Lương Trạch mới cau mày, nói với Cố Niệm Chi: “… Hai chúng ta, ai là người có kẻ thù ở Barbados nhỉ? Là em hay là anh?”

“Tại sao anh lại nói thế?” Cố Niệm Chi chống cằm, mở to mắt, trông như một đứa bé tò mò.

“Theo những lời mà cậu Hoàng kia vừa nói, người ra tay cần phải có thế lực rất lớn ở Barbados. Em nghĩ rằng bất cứ một kẻ nào cũng có thể tạo ra một tình huống như vậy ở thủ đô của Barbados sao?” Triệu Lương Trạch xoa đầu Cố Niệm Chi, nói: “Em không cần nghĩ về chuyện này nữa, cứ để đó bọn anh sẽ điều tra cẩn thận.”

“… Em nghĩ nên điều tra từ chỗ Giáo sư Hà.” Cố Niệm Chi nói với vẻ xa xăm: “Thầy ấy đã tổn thất quá nhiều.”

Cô nhớ Ôn Thủ Ức từng nói rằng du thuyền được Hà Chi Sơ đặc biệt đặt mua, lại còn là đồ mới, giờ lại bị chìm mất rồi.

Chưa biết chừng, họ còn phải bồi thường cho khách khứa nữa, bất kể nhìn nhận như thế nào, thì Hà Chi Sơ hẳn phải là người bực mình nhất.

“Chắc chắn cũng sẽ phải điều tra anh ta.” Triệu Lương Trạch ngồi trước bàn máy tính của mình: “Anh sẽ nói với Đại Hùng về tình hình mới.”

Cố Niệm Chi ở lì trong phòng anh ta không chịu đi, lèo nhèo một lúc rồi quay sang hỏi: “Anh Tiểu Trạch, nhóm anh Đại Hùng đang ở đâu?”

Triệu Lương Trạch dừng tay, quay lại nhìn cô mỉm cười, nói: “Em hỏi làm gì?”

“Không phải nói họ đến Cuba sao? Tàu ngầm hạt nhân muốn quay trở về chắc cũng không phải chuyện ngày một ngày hai đâu nhỉ?” Cố Niệm Chi nhìn anh ta chằm chằm: “Thế còn chú Hoắc…”

“Ồ, em muốn hỏi về Hoắc thiếu à.” Đôi mắt của Triệu Lương Trạch tỏa sáng rạng rỡ: “Hoắc thiếu và Đại Hùng đã trở về nước rồi.”

“Đã về nước rồi ư?” Cố Niệm Chi ngạc nhiên: “Nhanh như vậy sao?”

“Ừm, trong nước có việc, họ đang ngồi trên chuyên cơ bay về.” Triệu Lương Trạch nói lại những lời của Đại Hùng.

Có điều Đại Hùng cũng không rõ rốt cuộc Hoắc Thiệu Hằng đang định làm gì.

Ngay khi họ trở về Đế Quốc Hoa Hạ, Hoắc Thiệu Hằng đã bị Thượng tướng Quý, Chỉ huy tối cao của Bộ Quốc phòng gọi đi, nghe nói là phải đi thực hiện nhiệm vụ tối mật của quân đội.

Thực ra là Hoắc Thiệu Hằng bị Thượng tướng Quý bắt biệt giam.

Để bảo vệ uy tín của Hoắc Thiệu Hằng, vấn đề này chỉ có rất ít người biết, bao gồm bản thân Thượng tướng Quý, Chủ tịch Long của Quốc hội, còn có Hoắc Quán Thần, bố của Hoắc Thiệu Hằng, Chủ nhiệm chính trị Bộ Quốc Phòng.

Thời hạn biệt giam là hai tháng, không được phép thiếu đi một ngày nào.

Cái gọi là biệt giam, người trong quân đội đều biết nó rất khó chịu. Mặc dù không phải là hình phạt về thể xác, nhưng còn ghê hơn hình phạt về thể xác.

Cảm giác bị tách biệt với thế giới, cô đơn lạnh lẽo không ai nói chuyện, đôi khi có thể khiến con người ta phát điên.

Tất nhiên là trừ Hoắc Thiệu Hằng ra.

Lúc huấn luyện của Cục tác chiến đặc biệt thì bị biệt giam cũng là một trong các nhiệm vụ huấn luyện của bọn họ.

Do đó việc Thượng tướng Quý biệt giam Hoắc Thiệu Hằng mang ý nghĩa cảnh cáo nhiều hơn là trừng phạt.

Hoắc Thiệu Hằng không tranh cãi gì, một mình đi đến phòng biệt giam.

Anh mang quân hàm của một Thiếu tướng, hơn nữa không thể để người khác biết anh bị biệt giam, vì vậy phòng giam của anh là một phòng đơn nhỏ được sắp xếp tạm thời tại nhà của Thượng tướng Quý.

Trong phòng có một nhà bếp và phòng tắm, một cái giường, một cái bàn, một bộ máy tính không thể truy cập Internet và một cái tủ lớn để sách và tài liệu.

Trong hai tháng này, anh không thể lên mạng, nhưng có thể đọc sách. Đống sách và tài liệu kia đủ để anh giết thời gian trong suốt những ngày này.

Tất nhiên, điện thoại di động, máy tính bảng và những thứ khác của anh đều đã bị tịch thu và không thể mang vào.

Thượng tướng Quý sẽ đích thân trông coi, canh giữ phòng giam của anh.

Tiêu chuẩn cao như vậy, chắc chắn Âm Thế Hùng và Triệu Lương Trạch không thể tìm ra tin tức cụ thể nào.

Cố Niệm Chi mãi vẫn chưa nhận được cuộc gọi từ Hoắc Thiệu Hằng, nghe nói anh phải thực hiện nhiệm vụ tối mật của quân đội thì mới cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

Nhưng cô cũng có hơi tiếc nuối…

Sinh nhật lần thứ mười tám của cô, ngay cả một câu “Chúc mừng sinh nhật” cũng vẫn chưa được nghe chú Hoắc nói với cô…

Cố Niệm Chi trở về phòng, đi tắm, rồi thay một bộ đồ ngủ để đi ngủ.

Cô định xem tin tức một chút rồi đi ngủ, thì lúc này chuông điện thoại lại reo lên.

Cố Niệm Chi nhìn vào màn hình hiển thị, là điện thoại của Hà Chi Sơ.

Cô ngập ngừng một lúc, trượt màn hình nhận cuộc gọi.

“Xin chào Giáo sư Hà ạ.” Cố Niệm Chi chào hỏi một cách rất lịch sự.

Hà Chi Sơ khẽ nhếch môi, cầm điện thoại trên tay, nhìn dòng sông Potomac chảy qua bên ngoài cửa sổ, khẽ hỏi: “Niệm Chi, em khỏe hơn chưa?”

Cố Niệm Chi gật đầu: “Em không sao ạ, em đã sớm bình phục hoàn toàn rồi, hôm nay còn tới Quốc hội nghe họ tranh luận nữa.”

“Không sao thì tốt.” Hà Chi Sơ không biết phải nói gì vào lúc này, anh ta im lặng một lúc mới hỏi: “Niệm Chi này, nếu bố mẹ em đều qua đời rồi, thì sao có thể thay đổi người giám hộ được vậy?”

Cố Niệm Chi á khẩu không biết trả lời thế nào.

Cô cũng ngập ngừng một lúc, mới lạnh nhạt nói: “Đó đều là chuyện của trước kia. Hiện giờ em đã đủ mười tám tuổi, có thể độc lập tự chủ, không cần người giám hộ nữa.”

Câu nói này vừa dứt khỏi miệng, Cố Niệm Chi mới đột nhiên nhận ra.

Cô đã mười tám tuổi, trên pháp luật thì đã là một người có thể hoàn toàn chịu trách nhiệm pháp lý, điều đó có nghĩa là, cô thực sự không cần người giám hộ nữa.

Như vậy, về sau cô không còn có lý do hay lập trường gì để ở bên Hoắc Thiệu Hằng nữa sao?

Đột nhiên Cố Niệm Chi cảm thấy vô cùng hoang mang, không biết nên thế nào mới tốt.

Giống như cô bị lẫn ở trong một đám đông, mọi người đi bên cạnh cô, nhưng cô lại không quen biết bất cứ ai vậy.

Cố Niệm Chi ôm chiếc gối ôm nhỏ hình gấu trúc, co người vào trong giường, hận không thể vùi cả người của mình sau chiếc gối.

Thấy Cố Niệm Chi không sẵn lòng trả lời câu hỏi này, Hà Chi Sơ cũng không tiếp tục hỏi thêm. Cố Niệm Chi đã nói cô không cần người giám hộ nữa, như vậy hẳn là cuộc sống sau này của cô sẽ có nhiều quyền tự chủ hơn chăng?

Hà Chi Sơ lặng lẽ nhìn dòng sông Potomac bên ngoài cửa sổ, đôi mắt hoa đào lấp lánh tỏa ra ánh sáng kiều diễm trong đêm thu. Anh ta hít một hơi thật sâu, định cúp điện thoại: “Ừm, về sau có việc gì tôi sẽ trực tiếp thông báo cho em.”

“Vâng ạ.” Cố Niệm Chi cầm điện thoại, vùi má vào gối, lúng búng hỏi: “Giáo sư Hà này, những tên cướp biển đó, thầy đã điều tra ra rốt cuộc chúng là ai chưa?”

Hà Chi Sơ lắc đầu: “Bọn chúng chết hết rồi, điều tra ở đâu được?”

“Nhưng chúng đã giữ con tin ở Barbados, cái này cũng không thể tìm ra được sao?” Cố Niệm Chi không hiểu, với khả năng và thế lực của Hà Chi Sơ, chẳng phải chuyện gì anh ta cũng điều tra được hết sao?

“Barbados không phải là Mỹ. Tay tôi không dài đến thế đâu.” Hà Chi Sơ cười khổ nói: “Niệm Chi à, em tưởng tôi là siêu nhân toàn năng đấy à?”

“Tất nhiên là không ạ.” Cố Niệm Chi buột miệng, hoàn toàn không biết rằng ở đầu kia điện thoại, mặt mũi Hà Chi Sơ đã sa sầm xuống.

Cô nói: “Em biết đối phương gây án ở trên biển, bắt giữ con tin ở Barbados, thực sự rất khó để tra ra. Nhưng chúng đã phá hủy du thuyền của Giáo sư Hà, tổn thất lớn như vậy, thầy không muốn tìm kẻ đứng đằng sau đòi bồi thường sao? Bọn chúng chi ra mười triệu đô la Mỹ mua mạng bọn em đấy, chứng tỏ kẻ đứng đằng sau rất giàu có.”

Tâm trạng của Hà Chi Sơ bị phá hỏng hoàn toàn chỉ bởi câu nói “Tất nhiên là không” của Cố Niệm Chi. Anh ta rất muốn cười lạnh một cái, nhưng lại ra sức kìm xuống, lạnh lùng nói: “Chỉ là một chiếc du thuyền thôi mà, không đáng để tôi bận tâm. Hơn nữa chiếc du thuyền đó là dành tặng cho em, em còn không so đo thì tôi so đo làm gì?”

“Hả? Cho em á?” Cố Niệm Chi ngạc nhiên ngẩng đầu khỏi gối: “Chiếc du thuyền đó thực sự để tặng em sao?”

“Tất nhiên rồi, em không nhìn thấy những chữ được viết trên du thuyền à?” Hà Chi Sơ nói với giọng không hài lòng: “Hay là Ôn Thủ Ức không làm theo những gì tôi nói?”

“À, không phải không phải, em đã thấy những dòng chữ đó rồi, nhưng em lại tưởng Giáo sư Hà chỉ vì khách sáo…” Cố Niệm Chi cười mỉa, dẫu sao cũng chỉ là chữ được sơn vẽ lên thôi, nháy mắt là có thể sửa đổi được mà.

Nếu đúng du thuyền là của cô, ừm, thì cũng phải lấy bằng chứng xác thực ra chứng minh chứ. Chẳng hạn như trên giấy chứng nhận của du thuyền có viết tên cô hay không chẳng hạn…

Không có hợp đồng, chỉ là sơn vẽ mấy chữ trên du thuyền rồi nói là của cô thì thôi xin lỗi nhé. Cô không phải là một cô gái không biết gì về luật pháp, nên cái hư danh này cô không thể nhận được.

“… Tôi nói của em thì là của em, đương nhiên, bây giờ nói thì cũng không có ý nghĩa gì.” Hà Chi Sơ không muốn vướng vào vấn đề này nữa. Dù sao du thuyền cũng đã chìm, nhiều lắm cũng chỉ có thể tìm công ty bảo hiểm đến để nhận phí bảo hiểm thôi.

Cố Niệm Chi day trán, lắc đầu kiên quyết phản đối cách nói của Hà Chi Sơ: “Giáo sư Hà, không phải của em là không phải của em. Thầy không thể nói một câu là của em, rồi đẩy món quà lớn như vậy cho em được, em nhận không nổi.”

“Ý em nói là tôi đang trêu đùa em à?” Bây giờ Hà Chi Sơ mới hiểu ra ý Cố Niệm Chi muốn nói: “Tôi đã lừa em bao giờ chưa?”

Anh ta nổi giận đi về phòng làm việc của mình, lấy các giấy tờ pháp lý của du thuyền từ trong máy tính ra, bao gồm cả hóa đơn và giấy chứng nhận quyền sở hữu của du thuyền nữa.

Có điều, khi vừa lấy ra, anh ta lại không còn gì để nói nữa.

Tên trên hợp đồng này là Hà Chi Sơ anh, không phải là Cố Niệm Chi.

Cũng có nghĩa là, Cố Niệm Chi không hề sai, cô không muốn mang hư danh.

Chiếc du thuyền này, chẳng qua chỉ là sơn tên của cô lên mà thôi.

Hà Chi Sơ không thể chịu đựng được, cúp ngang điện thoại, lật đổ chiếc bàn làm việc, rồi lập tức gọi điện thoại cho Ôn Thủ Ức đang dưỡng thương ở Boston.

“Ôn Thủ Ức! Tôi đã bảo cô sang tên du thuyền cho Niệm Chi, cô lại nói một đằng làm một nẻo là sao?” Nếu bây giờ Ôn Thủ Ức đứng trước mặt Hà Chi Sơ, thì cô ta đã bị anh ta bóp chết rồi.

Trong lòng Ôn Thủ Ức chợt giật thót một cái, cô ta không hiểu vì lý do gì mà một cái du thuyền đã bị chìm lại vẫn có người đi quan tâm đến tên trên chứng nhận sở hữu của nó…

“Giáo sư Hà, chuyện là thế này, Niệm Chi không phải người Mỹ, muốn chuyển du thuyền sang cho cô ấy thì thủ tục rất phức tạp. Tôi vẫn đang chờ điều tra lý lịch của cô ấy, cho nên…” Ôn Thủ Ức mỉm cười dịu dàng: “Giáo sư Hà, bây giờ du thuyền đã không còn nữa, anh vẫn muốn chuyển nó cho cô ấy sao? Nếu anh muốn, tôi có thể giục công ty đang thực hiện kiểm tra lý lịch hoàn thành sớm.”

“Không cần nữa. Tôi sẽ mua cho cô ấy món quà sinh nhật khác.” Giọng Hà Chi Sơ thậm chí còn lạnh lùng hơn cả băng đá nghìn năm: “Sau khi vết thương của cô lành lại, thì cũng không cần tới làm trợ giảng cho tôi đâu. Tôi sẽ nói rõ với người nhà, cô không cần ở cạnh tôi nữa.”

Ôn Thủ Ức nhắm chặt mắt, hai tay run rẩy, nhưng không cãi lại, mà nhẹ nhàng trả lời: “Vâng, tôi nghe anh, Giáo sư Hà.” Sau khi cúp điện thoại, cô ta ngả người về sau, ngã xuống giường, lật người úp mặt vào gối, che đi âm thanh nghẹn ngào thổn thức


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.