Xin Chào Thiếu Tướng Đại Nhân

Chương 257Đậu Khanh Ngôn đi theo phu nhân Thủ tướng được hai bước, đột nhiên nói: “Còn cô Ôn nữa, cô ấy đâu rồi nhỉ?”

Hà Chi Sơ dừng lại, Ôn Thủ Ức đã từ phía sau đi tới.

Cô ta vừa mới ra khỏi xe chuyên dụng Limousine đuôi dài màu đen, đứng bên cạnh giữ im lặng không lên tiếng, chỉ cười tủm tỉm, không hề có cảm giác tồn tại.

Lúc này, nghe Đậu Khanh Ngôn nhắc đến, cô ta mới đi nhanh lên trước, “Cô Đậu…”

“Thủ Ức, cô gọi tôi là Khanh Ngôn được rồi, không cần khách khí như vậy đâu.” Đậu Khanh Ngôn rất thân mật kéo tay cô ta, cố tình giới thiệu với phu nhân Thủ tướng: “Mami, đây là cô Ôn, trợ lý của Luật sư Hà, cũng là Phó Giáo sư của khoa Luật thuộc Viện Đại học Harvard. Mami đừng thấy bề ngoài của cô ấy dịu dàng, nhẹ nhàng thế này mà coi thường nhé, ở trên Tòa cô ấy lý luận sắc bén không thua gì đấng mày râu đâu ạ!”

“Cô Ôn giỏi như vậy ư? Đúng là hiếm có khó tìm.”

Phu nhân Thủ tướng lịch sự khen cô ta hai câu, sau đó cùng bọn họ đi vào cửa chính dinh thự Thủ tướng.

Thủ tướng đi cùng Hà Chi Sơ ở đằng trước, Đậu Hào Ngôn con trai cả của ông ta cũng đi cạnh Hà Chi Sơ.

Đậu Ái Ngôn là người cuối cùng đi vào. Cô ấy cũng không để ý lắm mà nán lại đằng sau tò mò nhìn một chút những vị khách đang được kiểm tra ở cổng phụ của dinh thự. Cô ấy đưa tay lên vẫy tay với họ, sau đó chạy mấy bước đuổi kịp anh trai Đậu Hào Ngôn, kéo tay anh ta, không ngừng quan sát Hà Chi Sơ đang đi ở giữa.

Khi trông thấy cảnh này, những vị khách vẫn đang chờ ở bên ngoài để kiểm tra đều vô cùng tò mò về thân phận của Hà Chi Sơ.

Mọi người tụm năm tụm ba ghé tai nhau nghe ngóng, nhưng không ai biết rốt cuộc anh ta là ai.

Trong ngày mùng Một tết Nguyên đán hôm nay, Hà Chi Sơ đã “nhảy dù” lên tầng lớp thượng lưu của xã hội ở Đế quốc Hoa Hạ, lập tức thu hút sự chú ý và tò mò của rất nhiều người.

Trong số bao nhiêu người đang dò hỏi lai lịch của Hà Chi Sơ này, chắc chỉ có một mình Âm Thế Hùng biết rõ nhất lai lịch của anh ta.

Kim Uyển Nghi cũng tò mò nhìn một lúc lâu, bùi ngùi nói: “Người này không phải là Hoắc Thiệu Hằng ư? Có điều tôi cảm thấy khí thế của anh ta cũng rất lớn đấy chứ!”

“Vậy sao?” Âm Thế Hùng mỉm cười, “Có lớn đến mấy cũng không bằng Thiếu tướng Hoắc được đâu.”

“Sao lại nói vậy? Anh đã từng gặp Hoắc Thiệu Hằng rồi ư?” Kim Uyển Nghi càng tò mò hơn, “Anh đang công tác ở đâu?”

Âm Thế Hùng khẽ sờ cằm, cười tủm tỉm nói: “Tôi chỉ suy đoán theo lẽ thường thôi. Cô nghĩ mà xem, Thiếu tướng Hoắc là quan cấp tướng của Bộ Quốc phòng, còn vị Luật sư Hà này chẳng qua chỉ là một luật sư thôi, cô nói xem khí thế của Tướng hay là của luật sư lớn hơn?”

“Cũng đúng.” Kim Uyển Nghi khẽ gật đầu, “Có điều tôi cứ cảm thấy anh ta không giống một luật sư.”

“Không giống ư? Tại sao?”

“Tôi cũng không nói rõ được, chỉ là cảm giác thôi.” Kim Uyển Nghi khẽ lắc đầu, “Anh đừng nghe tôi nói linh tinh, tôi đoán mò ấy mà.”

Âm Thế Hùng đăm chiêu nhìn theo hướng Hà Chi Sơ biến mất rồi lại gửi tiếp vài thông tin qua cho Hoắc Thiệu Hằng và Triệu Lương Trạch.

***

Cố Niệm Chi kéo tay Hoắc Thiệu Hằng đi vào phòng khách ở tầng một của dinh thự Thủ tướng. Cả một tầng của phòng khách đã được sắp xếp thành kiểu tiệc buffet.

Đầu bếp và nhóm nhân viên của khách sạn năm sao đều đang ở đây để phục vụ Catering* chuyên nghiệp.

(*) Catering: Hình thức cung cấp các loại hình dịch vụ tiệc tại địa điểm theo yêu cầu của khách hàng của các nhà hàng – khách sạn. Ngoài việc phục vụ các món ăn, dịch vụ Catering thường đảm nhiệm luôn việc trang trí, lên menu, set up âm thanh ánh sáng… nếu khách có yêu cầu.

Những đầu bếp đội mũ trắng mặc đồng phục và nhân viên phục vụ đi qua đi lại tấp nập trong phòng khách. Trên từng chiếc bàn dài được trải khăn trắng như tuyết được bày đầy các món ăn từ Nam ra Bắc.

Ở vườn hoa nhỏ phía sau phòng khách còn có thịt dê và thịt bò hảo hạng được vận chuyển từ miền Tây tới, việc nướng thịt có người phụ trách riêng.

Hoắc Thiệu Hằng và Cố Niệm Chi đi từ cửa sau của phòng khách vào, đụng mặt ngay nhóm người Thủ tướng đi vào từ cửa chính.

Nhạc trong phòng khách bắt đầu nổi lên, điệu nhạc vui vẻ làm cho tinh thần người ta phấn chấn lên. Những khách mời vây quanh nhóm người Thủ tướng giống như những ngôi sao vây quanh mặt trăng vậy.

Hoắc Thiệu Hằng và Cố Niệm Chi thì đứng ở một góc khác của phòng khách, bên cạnh chỉ có Triệu Lương Trạch mặc bộ comple phẳng phiu đi theo nhưng khí thế không hề giảm sút chút nào.

Cố Niệm Chi ngẩng đầu cười hì hì nói với Hoắc Thiệu Hằng ở bên cạnh mình một câu, Hoắc Thiệu Hằng thì cúi đầu mỉm cười.

Hà Chi Sơ đang đứng ở chính giữa đám người kia đưa mắt nhìn ra xa, thấy cảnh tượng ở phía đối diện, trong đôi mắt ướt hoa đào toát lên vẻ lạnh lẽo đến khắc nghiệt.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.