Xin Chào Thiếu Tướng Đại Nhân

Chương 279Cũng may Triệu Lương Trạch đã trải qua huấn luyện nghiêm chỉnh, không coi chuyện này ra gì, cười gật đầu nói, “Xin chào trợ lý Ôn, đã lâu rồi không gặp, không ngờ vừa gặp lại trợ lý Ôn lại cho chúng tôi một niềm vui bất ngờ thế này.”

“… Tôi không hiểu lời này của anh Triệu cho lắm!” Ôn Thủ Ức nhíu mày, dáng vẻ như thật sự rất mù mờ, “Tôi luôn tuân theo pháp luật, cho dù ở Mỹ hay ở Đế quốc Hoa Hạ, tôi cũng chưa từng vi phạm bất kỳ quy định pháp luật nào. Mà hành động hôm nay của các anh, tôi có thể nói, nó đã vượt qua biên giới pháp luật rồi. Tôi khuyên các anh hãy nhanh chóng thả Giáo sư Hà ra, nếu như chọc giận anh ấy, kể cả Thiếu tướng, chủ nhân của các anh cũng không cáng đáng nổi đâu.”

Triệu Lương Trạch nhướng cao mày, rất kinh ngạc nói, “Lời này của trợ lý Ôn thú vị thật đấy! Chúng tôi là quân nhân của Đế quốc Hoa Hạ, mặc dù quân hàm chức vị có cao có thấp, nhưng trên nhân cách và pháp luật, chúng tôi là bình đẳng. Hoắc thiếu là thủ trưởng của chúng tôi chứ không phải chủ nhân của chúng tôi, chúng tôi đâu phải là tôi tớ của Hoắc thiếu chứ. Tại sao trợ lý Ôn lại nói như vậy nhỉ? Lẽ nào cô có chủ nhân, hay cô có tôi tớ sao? Lại nói, cô còn là Phó Giáo sư Khoa Luật Đại học Harvard của nước Mỹ nữa chứ, chẳng lẽ ở Mỹ vẫn tồn tại chế độ nô lệ hay sao?”

Lời nói của Triệu Lương Trạch chặn Ôn Thủ Ức nghẹn họng tới suýt chút nữa thì không thở nổi. Trên mặt cô ta thoáng chốc phủ kín mây đen, khóe miệng cứng đờ, run rẩy mấy lần, giọng nói trở nên sắc bén, “Anh biết ý tôi là gì, đừng có cố tình bẻ cong lời nói của tôi như thế!”

“Nơi này có bố trí quay phim và ghi âm, sẽ không bẻ cong lời nói của cô.” Triệu Lương Trạch chỉ vào camera, “Cho nên, cô cũng đừng nghĩ rằng nơi này đen tối mờ ám gì.”

Ôn Thủ Ức không khỏi cười lạnh, vừa như xem thường lại vừa như miệt thị nhìn Triệu Lương Trạch, hồi lâu sau mới kiêu căng gật đầu, “Vậy thì được. Có điều, các anh muốn chúng tôi hỗ trợ điều tra, dựa theo luật pháp của quý quốc, không thể vượt quá hai mươi bốn tiếng. Nếu vượt quá hai mươi bốn tiếng, đó là giam giữ trái pháp luật.”

Ngón tay Triệu Lương Trạch hơi dừng lại một chút, trên mặt vẫn duy trì nụ cười mỉm, không để ý tới cô ta nữa mà tiếp tục thẩm vấn theo trình tự thông thường, “Luật sư Ôn, Giáo sư Hà nói cô là luật sư biện hộ cho Đậu Khanh Ngôn ở Mỹ, xin hỏi Đậu Khanh Ngôn ở Mỹ đã xảy ra chuyện gì?”

Nghe được câu hỏi không chuyên nghiệp thế này, Ôn Thủ Ức chỉ muốn phì cười ha ha. Cô ta nhìn Triệu Lương Trạch như nhìn một kẻ ngu đần, “Anh Triệu, Khanh Ngôn là đương sự của tôi, tôi là luật sư của cô ấy, dựa theo quy định pháp luật, tôi không thể công bố ra bên ngoài bất kỳ chuyện gì có liên quan tới vụ kiện. Nếu như tôi nói sẽ trái với điều lệ về bí mật cá nhân đương sự, đối với giới luật sư, đó là một lỗi lớn, sẽ bị tước tư cách luật sư, nghiêm trọng hơn thậm chí còn có thể phải vào tù. Anh Triệu, dù anh có nhốt tôi ở chỗ này cả đời, tôi cũng sẽ không nói.”

Lần này tới lượt Triệu Lương Trạch rơi vào bế tắc.

Biện luận (lật mặt) với người khác không phải là sở trường của anh ta…

Người trước người sau đều nhanh mồm nhanh miệng như thế này, thật khiến cho anh ta chỉ muốn hét lên một câu rằng, “Nghỉ! Nghỉ! Bảo Đại Hùng và Niệm Chi làm đi!”

Nhưng hiện tại đây là nhiệm vụ của anh ta, không phải là nhiệm vụ của Đại Hùng và Cố Niệm Chi.

Triệu Lương Trạch vẫn mỉm cười, cúi đầu nhìn lại một chút các câu hỏi trên màn hình laptop, tiếp tục hỏi, “Bộ phim ngắn về du học của Đậu Khanh Ngôn lần này, là do cô làm cho cô ta đúng không?”

Ôn Thủ Ức vẫn lắc đầu phủ nhận như cũ, “Dĩ nhiên là không. Tôi nói này, Khanh Ngôn chỉ là một khách hàng của tôi ở Mỹ thôi, tôi tiếp xúc với cô ấy ở Mỹ chủ yếu là vì vụ kiện kia. Những chuyện khác của cô ấy sao tôi biết được? Anh Triệu, anh không cho rằng cô ấy sẽ báo cáo mọi chuyện với tôi chứ?”

Triệu Lương Trạch không để ý tới cô ta, ghi lại toàn bộ câu trả lời của cô ta, rồi hỏi tiếp, “Nếu như cô và cô ấy thật sự chỉ có quan hệ vì vụ kiện, vì sao khi Đậu Khanh Ngôn đột nhiên về nước, cô lại cũng xuất hiện cùng lúc ở dinh thự Thủ tướng?”

Câu hỏi này, Ôn Thủ Ức không thể tiếp tục tránh né, hơn nữa đó cũng không phải là chuyện trái pháp luật.

Cô ta suy nghĩ một chút, cẩn thận nói, “Khanh Ngôn ở nước ngoài một mình suốt sáu năm, thật ra đã muốn về nước từ lâu rồi, chỉ là vẫn không hạ được quyết tâm. Lần này có chuyện kiện cáo, cô ấy mới hiểu được thế nào là tình đời ấm lạnh, do đó vô cùng nhớ người nhà trong nước, vì thế mới giải tỏa được khúc mắc trong lòng mà vội vàng trở về. Lúc đó, cô ấy nghĩ muốn về vào dịp tết Nguyên đán để cho mọi người một niềm vui bất ngờ, nhưng lại không mua được vé máy bay. Trăn trở mãi chuyện này, cô ấy mới tới tìm tôi, nhờ tôi nghĩ biện pháp. Cũng vừa khéo là Giáo sư Hà có máy bay tư nhân nên nhân tiện chúng tôi tiễn cô ấy về thôi.”


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.