Xin Chào Thiếu Tướng Đại Nhân

Chương 284“Đương nhiên là có liên quan rồi.” Hai tay Cố Niệm Chi chống cằm, cười híp mắt nhìn Ôn Thủ Ức, “Cho nên cô nhất định phải trả lời.”

“Liên quan thế nào?” Ôn Thủ Ức nhất quyết hỏi cho tới nơi tới chốn, không chịu thôi. Cô ta thật sự không hiểu quan hệ giữa cô ta và Hà Chi Sơ thì có liên quan gì tới vụ án của Đậu Khanh Ngôn chứ.

“Tại sao tôi phải nói cho cô biết?” Cố Niệm Chi nghiêng đầu, “Tôi là Phó Giáo sư hay cô là Phó Giáo sư? Chuyện cô không hiểu lại đi đòi tôi giải thích, cô có xứng với chức danh Phó Giáo sư khoa Luật Đại học Harvard của mình không?”

“Cô cố tình cãi bướng!” Khóe mắt Ôn Thủ Ức không kìm được mà giật run lên, “Rõ ràng là cô căn bản không nói ra được nó có liên quan gì đến nhau!”

“Tôi đã nói rồi, tôi không có nghĩa vụ phải trả lời vấn đề của cô, nhưng ngược lại, cô được mời tới để hỗ trợ điều tra, cho nên cô có nghĩa vụ phải trả lời các vấn đề tôi đưa ra.” Cố Niệm Chi đập bàn một cái rồi nói, “Bởi vì chuyện giữa cô và Đậu Khanh Ngôn còn kéo theo cả Giáo sư Hà nữa. Do đó, quan hệ giữa cô và Giáo sư Hà cũng là một trong những manh mối điều tra của chúng tôi. Cô Ôn, điều này rất khó hiểu sao?”

Ôn Thủ Ức tức nghẹn lời.

“Thật không thể tin được, với trình độ này của cô, làm thế nào mà cô lại có thể làm được luật sư trong một Văn phòng Luật lớn nhất nước Mỹ thế, đồng thời lại còn là Phó Giáo sư khoa Luật của Đại học Harvard nữa.” Cố Niệm Chi cúi đầu gõ một đoạn thoại ghi chú vào trong laptop, “Nói đi, đừng có chơi trò lừa gạt qua cửa trước mặt tôi.”

“Tôi không hiểu ý của cô.” Ôn Thủ Ức đành phải đá quả bóng lại cho Cố Niệm Chi, “Tôi chỉ là trợ giảng của Giáo sư Hà, làm bảo mẫu phụ trách sinh hoạt của anh ấy từ lúc nào thế? Có phải cô nhận nhầm người rồi không?”

“Không hiểu ý của tôi à?” Cố Niệm Chi nhìn thẳng vào Ôn Thủ Ức, “Cô chưa từng làm công việc bảo mẫu phụ trách sinh hoạt sao? Thế nhưng tôi lại tận mắt trông thấy, khi còn ở thành phố C, cô đã bật ô lên che cho Giáo sư Hà, ân cần như một bảo mẫu vậy. Sau đó, khi ở Mỹ thì càng không cần tôi phải nói đúng không? À, cũng có khả năng không phải là bảo mẫu, mà là quản gia. Đúng, dùng từ quản gia để miêu tả thì hợp lý hơn.”

“Cô im đi!” Cuối cùng Ôn Thủ Ức cũng bị chọc giận, “Tôi với Giáo sư Hà là chỗ thân quen, nhà anh ấy có ơn với nhà tôi, anh ấy lại không có người thân bên cạnh, tôi giúp đỡ anh ấy nhiều một chút thì có gì không được? Chỉ là sự giúp đỡ hỗ trợ giữa đồng nghiệp với nhau thôi, sao qua miệng cô nó lại thành khó nghe như vậy chứ?”

“Giúp đỡ hỗ trợ giữa đồng nghiệp với nhau đúng là nên làm thật, nhưng tôi chỉ thấy đồng nghiệp nam bật ô che cho đồng nghiệp nữ lên xe, chứ chưa thấy đồng nghiệp nữ cầm ô che cho đồng nghiệp nam lên xe bao giờ cả.” Cố Niệm Chi mỉm cười, “Hơn nữa, khi tôi ở Mỹ, cũng đã tới nhà Giáo sư Hà. Vị trí của cô trong nhà Giáo sư Hà thế nào, có quyền hạn ra sao, chuyện đó chỉ giấu giếm được người khác chứ sao giấu được tôi?”

“Rốt cuộc Giáo sư Hà đã nói với cô những điều gì?” Cuối cùng sắc mặt Ôn Thủ Ức cũng biến đổi hoàn toàn, giọng nói gắt lên the thé, âm cuối cùng còn mang theo sự rung động, có vẻ đã hơi phát cuồng rồi.

Cố Niệm Chi khẽ nhướng mày, suy nghĩ biến chuyển nhanh như chớp, mỉm cười lừa cô ta, “Lời nên nói đều nói rồi.”

Hai hàng lông mày thẳng hình chữ nhất của Ôn Thủ Ức nhướng cao lên, nhìn cô bằng ánh mắt khó mà tin được, “Nói hết rồi ư? Chuyện gì cũng nói hết rồi?”

“Ừm, cái gì nên nói cũng nói hết rồi.”

Vẻ mặt Cố Niệm Chi không thay đổi gì, cúi đầu tiếp tục ghi chép trên máy tính.

“Ha ha, nói rồi mà cô còn đối xử như thế với Giáo sư Hà? Đối xử thế này với tôi được sao?” Ôn Thủ Ức nhìn Cố Niệm Chi chằm chằm, sau đó phì cười thành tiếng, “Thôi được rồi, cô đừng có lừa tôi, cô có muốn cũng không lừa được tôi đâu.”

“Tôi chỉ đang giải quyết việc công thôi, điều này mà cô cũng có nghi vấn à?”

Cố Niệm Chi trả lời tỉnh bơ.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.