Xin Chào Thiếu Tướng Đại Nhân

Chương 285Thấy Ôn Thủ Ức tự dưng lại đỏ mặt, trong lòng Cố Niêm Chi càng cảm thấy kì quặc hơn. Cô cũng nhíu mày, nghiêm túc nói, “Lừa cô ư? Tôi không lừa gì cô cả, không tin cô có thể đi hỏi Giáo sư Hà.”

“Ừm, tôi thừa nhận là suýt chút nữa tôi bị cô lừa rồi.” Ôn Thủ Ức tựa lưng vào ghế, “Câu ‘Lời nên nói đều nói rồi’ của cô, nói lớn thì cũng lớn mà nói nhỏ thì cũng nhỏ, chủ yếu là cố lừa tôi thôi, cho nên tôi cũng không truy cứu kĩ với cô làm gì!”

Lần này, tới lượt Cố Niệm Chi nhíu mày, cảm thấy dường như chuyện đã vượt khỏi tầm kiểm soát của mình.

Thấy dáng vẻ không nói nên lời của Cố Niệm Chi, Ôn Thủ Ức nghiêng người về phía trước, khẽ thấp giọng cười nói, “Niệm Chi, cô đừng nghĩ nữa. Tôi thừa nhận rằng cô thông minh, lanh lợi, thậm chí còn thông minh hơn tôi nhiều, nhưng chuyện này, thật sự không thể chỉ dựa vào sự thông minh mà có thể nghĩ rõ ràng được đâu.”

Đôi mắt đen lay láy của Cố Niệm Chi sa sầm xuống, nhìn Ôn Thủ Ức một cái.

Mặc dù trong lòng cô có rất nhiều nghi hoặc, hận không thể lập tức hỏi ngay ra miệng. Có điều, là một sinh viên xuất sắc ngành luật, cô biết rằng, nếu bây giờ cô mà hỏi, chắc chắn sẽ bị đối phương nắm mũi dẫn đi, cho nên cô tuyệt đối không thể hỏi. Dù trong lòng vô cùng kì quái, cô cũng cần phải chống cự lại cám dỗ này.

“Cô Ôn, cô đã mâu thuẫn với những vấn đề liên quan đến mối quan hệ giữa cô với Giáo sư Hà thế này, tôi cũng có thể hiểu, có lẽ là không tiện nói ra đúng không?” Cố Niệm Chi khoanh tay dựa vào lưng ghế, “Vậy thế này đi, tôi hỏi cô một vấn đề khác, chuyện Đậu Khanh Ngôn yêu thầm Hoắc Thiệu Hằng, dù cô có biết cũng sẽ nói không biết, đúng không?”

“Đúng.” Ôn Thủ Ức buột miệng trả lời, sau đó nhanh chóng nhận ra rằng mình bị Cố Niệm Chi hố, lập tức đổi giọng nói, “Không phải!”

Nói xong lại phát hiện vẫn bị hố, Ôn Thủ Ức lập tức nổi đóa.

Cô ta tức giận đến mức thở hổn hển, mặc dù trong lòng đã tự cảnh cáo bản thân không nên tức giận với Cố Niệm Chi, nhưng vẫn không nhịn được. Vừa nhìn thấy người đối diện, cô ta thật sự khó có thể bình tĩnh lại.

Cố Niệm Chi thích nhất là nhìn Ôn Thủ Ức tức giận đến thở hổn hển thế này. Cô ta càng tức giận, Cố Niệm Chi càng bình tĩnh, khẽ cười một tiếng, nói: “Có nghĩa là, cô biết chuyện Đậu Khanh Ngôn thầm mến Hoắc Thiệu Hằng, nhưng cố tình không nói, sau đó để mặc cô ta lật đi lật lại những bức ảnh đã qua Photoshop đó, chờ cô ta xấu mặt, cuối cùng phải ngồi tù đúng không?”

“Ha ha, cô nghĩ tôi thật sự không có đạo đức nghề nghiệp như thế sao.” Ôn Thủ Ức mỉm cười phản kích, “Cô ấy là đương sự của tôi, những tấm hình kia có phải là Photoshop hay không, còn phải chờ giám định đã. Cô Cố ạ…”

Ôn Thủ Ức đột nhiên nhoài người về phía trước, nhìn thẳng vào mắt Cố Niệm Chi, cười nói, “… Hay là cô không chấp nhận được sự thật này, cho nên nhất định phải chỉ hươu bảo ngựa thế?”

Cuối cùng cũng rơi vào bẫy…

Cố Niệm Chi không thay đổi nét mặt, khoanh hai tay trước ngực, nói: “Cô đang nói chuyện vớ vẩn gì thế? Chuyện Đậu Khanh Ngôn gây ra, sao tôi lại không chấp nhận được sự thật chứ?”

“Cô đừng có mà giả vờ như mình không sao cả như thế.” Ôn Thủ Ức gõ gõ xuống bàn, “Ai cũng thấy được tâm tư của cô đối với người giám hộ của mình là Hoắc Thiệu Hằng mà. Cô nói Khanh Ngôn yêu thầm Thiếu tướng Hoắc Thiệu Hằng, chẳng phải cô cũng vậy sao? A, không đúng, cô không chỉ yêu thầm, hơn nữa còn có ý đồ quyến rũ người giám hộ của mình nữa. Thật đáng tiếc, đúng vào thời điểm mấu chốt thế này, Khanh Ngôn lại từ Mỹ về, do đó cô không chịu nổi đúng không?”

Đột nhiên Cố Niệm Chi nhớ ra trong phòng này có máy quay, phòng bên cạnh còn có Triệu Lương Trạch, trong lòng liền không khỏi dao động một chút. Cô cũng không muốn chuyện của mình và Hoắc Thiệu Hằng lại bị lộ ra bằng cách này.

Phủ định, nhất định phải phủ định.

Mà tấn công là cách phòng thủ tốt nhất, cho nên cô nhất định phải di dời trọng tâm câu chuyện sang chỗ khác.

Cố Niệm Chi hơi mỉm cười, không ngờ trên mặt còn có thể ra vẻ trấn định, hoàn toàn không hề ửng hồng chút nào. Cô lắc đầu cười nhạo, “Cô Ôn, cô nhìn đâu mà thấy được rằng tôi yêu thầm Thiếu tướng Hoắc nhỉ? Nói chuyện thì phải có căn cứ, đừng nói tôi chỉ hươu bảo ngựa, mà chính cô đang chỉ cây dâu mắng cây hòe đấy, cô tưởng rằng tôi không biết sao?”

“Sao tôi lại chỉ cây dâu mắng cây hòe chứ?”

“Cô đánh đồng tôi với Đậu Khanh Ngôn, còn không phải chỉ cây dâu mắng cây hòe sao? Tôi không bị điên, cũng càng không ngu xuẩn như cô ta!” Cố Niệm Chi khinh thường duỗi một ngón tay trắng như tuyết ra lắc lắc, “Có điều, cô Ôn này, tôi cũng phải cảm ơn lời vừa rồi của cô, vì nó đã khiến tôi hiểu rõ vài điều. Thứ nhất, cô đã sớm nhìn thấy những bức hình ảnh đó, biết được Đậu Khanh Ngôn thầm mến Thiếu tướng Hoắc tới tình trạng không thể nào tự kiềm chế được nữa. Điều này cũng chứng tỏ rằng, lời cô nói với Trung tá Triệu Lương Trạch vừa rồi, là nói láo. Thứ hai, cô yêu thầm Giáo sư Hà, cũng đã tới tình trạng không thể nào tự kiềm chế được nữa rồi.”

Lúc đầu Ôn Thủ Ức còn thản nhiên với những lời của Cố Niệm Chi, nhưng khi nghe thấy Cố Niệm Chi nói đến chuyện mình thầm mến Hà Chi Sơ, cô ta lập tức nhảy dựng lên như gắn lò xo ở mông, phản bác: “Không phải thế! Cô nói vớ vẩn! Tôi không hề!”

“Có hay không, mọi người đều ngầm hiểu mà.” Cố Niệm Chi đóng laptop lại, “Cô có thể đi rồi.”

***

Trong phòng kế bên, Triệu Lương Trạch nhìn phòng thẩm vấn ở đối diện, rồi lại nhìn sang khuôn mặt không chút cảm xúc của Hoắc Thiệu Hằng, vừa lẩm bẩm tự hỏi, “… Niệm Chi yêu thầm Hoắc thiếu sao?!”

Hoắc Thiệu Hằng cạn lời.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.