Xin Chào Thiếu Tướng Đại Nhân

Chương 297“Sao thế ạ? Rất nghiêm trọng sao?”

“Đương nhiên là nghiêm trọng rồi. Nói một cách đơn giản thì lần này trong Cục tác chiến đặc biệt chúng ta như một đợt thanh tẩy quy mô lớn vậy.” Âm Thế Hùng khoa tay múa chân nói, “Chậc chậc, đều nói Thủ tướng Đậu xuất thân bình dân, sẽ không kéo bè kết cánh giống như những gia tộc lớn kia, là một Thủ tướng có lý lịch chính trị trong sạch. Ai mà ngờ được, thật đúng là quạ nào mà chẳng đen. Vị Thủ tướng Đậu này, ngay cả Cục tác chiến đặc biệt chúng ta mà ông ta cũng dám gài người vào!”

“Hả? Thật sự có người của ông ta sao?”

“Sao lại không có chứ? Nếu như không có, những bức hình kia ở đâu mà ra!” Âm Thế Hùng cầm trong tay một cái phi tiêu, phi vèo một cái, trúng chính giữa hồng tâm trên tường đối diện, “Có muốn đấu một trận phi tiêu không?”

“Không muốn, chán chết! Anh biết rõ em không thích chơi phi tiêu mà!” Đúng là khả năng phi tiêu của Cố Niệm Chi không được tốt cho lắm, kém xa so với kỹ thuật bắn của cô, cho nên cô rất ghét chơi phi tiêu với người khác, “Chỉ mỗi chuyện những bức hình đó mà cần đến một cuộc thanh tẩy lớn sao?”

“Ảnh chụp chỉ là một góc của tảng băng thôi. Đậu Khanh Ngôn thì không cần nói, ngoài ra còn có bốn người đồng phạm, lấy trộm tin tình báo bí mật của Cục tác chiến đặc biệt, truyền ra ngoài, để lộ bí mật quân sự. Hơn nữa, ngoại trừ chuyện ảnh chụp, còn có…”

“Đại Hùng, Hoắc thiếu tìm anh đấy.”

Triệu Lương Trạch đi tới, kịp thời ngăn cản Âm Thế Hùng nói tiếp.

Cố Niệm Chi mỉm cười nói, “Em đi ngủ đây, các anh nhớ nghỉ ngơi nhé!”

Cô quay người lên gác, bóng lưng có chút cô đơn.

Âm Thế Hùng mấp máy môi nhìn theo hướng Cố Niệm Chi biến mất, cuối cùng cũng không gọi cô lại, chỉ trợn mắt nhìn Triệu Lương Trạch, thấp giọng gắt, “Không biết nói chuyện thì đừng nói, cũng không ai bảo anh câm đâu! Chuyển chủ đề mà cũng miễn cưỡng như vậy, anh cho rằng Cố Niệm Chi không hiểu được ý anh sao?”

“Tôi là vì tốt cho cô ấy, cũng là tốt cho anh. Gần đây chuyện lộ bí mật khiến cho ai cũng bất an, anh cũng nên chú ý mồm miệng của mình đi.” Triệu Lương Trạch bất mãn nói, “Thượng tướng Quý và Chủ tịch Long tới, Trưởng phòng Bạch đang tiếp bọn họ ở phòng khách, chờ Hoắc thiếu. Anh mau đi tìm Hoắc thiếu đi…”

***

Lúc này, bên trong dinh thự của Thủ tướng Đậu, Ngôn Thu Oánh, phu nhân Thủ tướng Đậu đang khóc sưng cả mắt, kéo tay áo Thủ tướng Đậu nói, “Ông mau nghĩ cách cứu Khanh Ngôn đi! Chẳng lẽ ông thật sự muốn nhìn nó vào tù sao?”

“Đúng thế, ngài Thủ tướng, ngài không thể ngồi yên không lý vấn gì đến được. Mấy năm nay con bé Khanh Ngôn đã đủ khổ rồi, hơn nữa, không phải chỉ là mấy bức hình thôi sao? Vì sao tay Thiếu tướng Hoắc kia vẫn không chịu buông tha thế? Anh ta có thể một tay che trời, có thể lợi hại hơn cả ngài Thủ tướng được sao?”

Ngồi bên cạnh Ngôn phu nhân là phu nhân của mấy vị Bộ trưởng. Chồng của họ đều là thuộc hạ của Thủ tướng Đậu, bình thường qua lại rất thân mật với bà Ngôn.

Lần này Đậu Khanh Ngôn xảy ra chuyện, mấy người đó cũng giúp đỡ lặn lội tới nói đỡ, đồng thời an ủi Ngôn phu nhân.

“Đúng vậy, bà ấy nói rất có lý. Dù Thiếu tướng Hoắc có lợi hại đến mấy thì anh ta cũng chỉ là một sĩ quan Bộ Quốc phòng mà thôi, nhưng ngài là lãnh đạo đầu não của quốc gia này, là một Thủ tướng nắm thực quyền trong nội các. Mọi chuyện lớn nhỏ ở quốc gia này, có chuyện nào ngài không thể quản nào? Quan chức ở quốc gia này, có ai lớn hơn ngài được chứ?”

Những vị phu nhân này cực kì khéo ăn nói, nịnh hót cũng càng không rập khuôn, lời nói xoay chuyển ba trăm sáu mươi độ.

Ban đầu Thủ tướng Đậu còn giữ được sự bình thản, nhưng sau đó lại nghe phu nhân của Bộ trưởng Bộ Tài chính thở dài nói, “Nói thật, chuyện này rõ ràng có thể chuyện lớn hóa nhỏ. Nếu nói lớn chuyện lên thì cùng lắm là chuyện Khanh Ngôn không nên nói Thiếu tướng Hoắc là bạn trai cũ của mình. Nói nhỏ chuyện đi, thì cũng chỉ là tâm tư của một cô gái nhỏ yêu thầm người khác mà thôi. Sao lại nghiêm trọng như vậy chứ? Lại còn muốn đưa ra Tòa án quân sự nữa! Chẳng phải Khanh Ngôn đã giải ngũ rồi sao? Sao còn muốn đưa ra Tòa án quân sự làm gì?”

Thủ tướng Đậu cũng không ngồi yên được nữa.

Chuyện này, công khai thì là chĩa về phía Đậu Khanh Ngôn, nhưng ngầm phía dưới thì đang chĩa về ông ta phải không?

“Thủ tướng, có điện thoại.”

Một người thư ký của Thủ tướng Đậu cầm điện thoại tới.

Thủ tướng Đậu sa sầm mặt nói, “Xin phép vắng mặt chút”, sau đó cầm điện thoại đi tới phòng bên, “Alo, có chuyện gì?”

“Ngài Thủ tướng, không xong rồi, rạng sáng nay bốn người mà chúng ta khổ sở tính toán để gài vào trong Cục tác chiến đặc biệt nằm vùng đã bị Cục tác chiến đặc biệt bắt cả rồi!”

“Cậu nói cái gì?! Rạng sáng nay bị bắt ư, vậy mà bây giờ cậu mới biết sao? Cậu có biết là chúng ta đã vất vả thế nào mới cài được bốn người vào không?!”

Thủ tướng Đậu nóng nảy tới mức muốn giơ chân.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.