Xin Chào Thiếu Tướng Đại Nhân

Chương 306“Chị nói gì vậy? Tôi thành thật xin lỗi chị về chuyện này. Chỉ tại con gái tôi tùy ý làm bậy, mới làm liên lụy đến anh nhà chị.”

Ngôn Thu Ánh lập tức khóc lên, Đậu Hào Ngôn thấy tình hình trở nên bất lợi liền chen tới, đỡ Ngôn Thu Ánh rời đi.

***

“Thế này là thế nào? Sao lại có người chạy đến cô nhi viện để cầu xin bà?”

Thủ tướng Đậu giận dữ.

Ông ta được bầu cử lên chức Thủ tướng cho nên hiểu rõ tầm quan trọng của hình tượng trước công chúng hơn bất kỳ ai. Trước giờ vợ ông ta làm công tác từ thiện cũng đã giúp ông rất nhiều.

Lần này, chỉ sợ sẽ gây thêm phiền phức, thậm chí chưa biết chừng các hoạt động từ thiện trước đây có lợi cho ông ta cũng sẽ bị mang ra chất vấn nghi ngờ.

“Đây là chuyện ngoài ý muốn, ai mà ngờ được rằng chuyện này lại có thể bị người ta biết cơ chứ.” Đậu Hào Ngôn ảo não ôm đầu ngồi trên ghế xô-pha, nhìn mẹ đang khóc lóc rồi lại nhìn bố đang nổi giận đùng đùng, khuyên nhủ, “Bố, chúng ta nên nhanh chóng nghĩ cách giải quyết hậu quả của chuyện này đi đã. Nhất định phải khống chế được báo chí, không thể để họ phát tán những đoạn phim chưa qua thẩm duyệt được.”

Thủ tướng Đậu hầm hầm rời khỏi nhà đến tòa nhà văn phòng của mình để bàn bạc với Mộ Liêu về chuyện này.

Sau một loạt các thao tác quan hệ công chúng gấp gáp, các nhà đài lớn của Đế quốc Hoa Hạ đã đồng ý sẽ không phát những đoạn phim lần này ra ngoài, cũng sẽ không báo cáo, nhưng họ yêu cầu Thủ tướng phải cho họ một cơ hội khác coi như bồi thường.

Ngay lúc cả nhà Thủ tướng Đậu đều nghĩ rằng chuyện này như thế là đã êm rồi thì trên mạng xã hội bỗng phát tán một đoạn phim được quay bằng điện thoại, tuy không được rõ nét, nhưng ai cũng có thể nhận ra người phụ nữ hiền lành, ấm áp mà mọi người đều quen thuộc đó là ai.

Phu nhân đã cùng Thủ tướng Đậu tranh cử hai lần nên độ phủ sóng và độ nổi tiếng của bà đối với nhân dân đều rất cao.

Câu chuyện bà xuất thân con nhà thương gia giàu có, lại lấy một người có xuất thân thường dân như Thủ tướng Đậu, rồi ở nhà giúp chồng nuôi dạy con cái, phò tá cho ông ngồi lên được cái ghế Thủ tướng đã từng một thời được báo chí thổi phồng lên khiến không ai không biết.

“Không phải đều đã ém xuống hết rồi sao? Sao lại còn bới lên nữa?”

Nhìn thấy hình ảnh của mình trong đoạn phim, Ngôn Thu Ánh tức giận vô cùng.

Thủ tướng cho người đi điều tra, người ta đều nói rằng đây là mạng xã hội, không phải là đài truyền hình hay báo chí. Thủ tướng chỉ yêu cầu họ không phát tán trên các đài truyền hình và báo chí chứ không yêu cầu họ đừng phát tán trên các trang thông tin mạng xã hội.

Lúc bấy giờ người nhà họ Đậu mới biết hóa ra có người đang cố ý muốn chỉnh họ. Có điều, kẻ thù chính trị của họ quá nhiều nên nhất thời không thể nghĩ ra được đó là kẻ nào, bởi vậy cũng không thể dập được nguồn cơn ngay lập tức.

Ví dụ như ứng cử viên tranh cử Thủ tướng từng bị Thủ tướng Đậu dùng những tin đồn xấu hất chân ra khỏi cuộc tranh cử chẳng hạn. Nếu thật sự kẻ đó biết được chân tướng nhất định sẽ không bỏ qua cho họ. Còn cả những đối thủ tranh cử tiềm năng mà ông thường đả kích nữa, tất cả đều là những kẻ đáng ngờ.

Trong lúc họ còn chưa biết làm thế nào để công kích lại những tài khoản mạng đã công khai đoạn phim về phu nhân Thủ tướng thì đoạn phim này đã được lan truyền trên toàn quốc với lượt chia sẻ khủng khiếp, thoắt chốc đã trở thành đề tài nóng hổi trên mạng xã hội.

Các đài truyền hình và báo chí không nhẫn nhịn thêm được nữa, không thể để vuột mất cơn sốt lần này được.

Chỉ mấy ngày sau, thông tin tiểu thư và phu nhân Thủ tướng lợi dụng chức quyền tư lợi cá nhân đã được tất cả các bên truyền thông đưa tin.

Những tin tức này được đưa ra rất khéo léo, không hề nói toạc hết toàn bộ sự việc mà chỉ nói bóng gió phu nhân Thủ tướng thuê tay chân lợi dụng chức quyền để mưu lợi cá nhân dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Bây giờ tay chân thì bị bắt, thiên kim tiểu thư bị tuyên án tù chung thân, mà kẻ khởi xướng là phu nhân Thủ tướng thì lại tiêu dao ngoài vòng pháp luật. Lại thêm đoạn phim vợ một tay chân dập đầu quỳ xin phu nhân Thủ tướng kia khiến cho áp lực dư luận bị đẩy lên vô cùng lớn.

“Thật không ngờ ông lại là một Thủ tướng như vậy!”

“Hoàng tử phạm tội còn xử như dân thường, huống hồ lại là Thủ tướng do nhân dân cùng bầu cử ra, thật đúng là, tự coi mình là hoàng đế trên vạn người rồi sao?”

“Muốn làm hoàng đế à? Ông ta cũng xứng sao?”


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.