Xin Chào Thiếu Tướng Đại Nhân

Chương 54Cô mở điện thoại lên xem, là Mai Hạ Văn gọi tới.

Vào lúc cô đơn nhất, biết có người đang nhớ mình cũng giống như ngày đông lạnh giá có người đưa than sưởi ấm, tựa dòng suối ngọt lành mà lữ khách đói khát trông thấy giữa sa mạc mênh mông. Không ai có thể từ chối được ý tốt này.

Cố Niệm Chi nhẹ nhàng “A lô” một tiếng.

Ở đầu dây bên kia, Mai Hạ Văn cười nói: “Niệm Chi, em về nhà rồi à? Trong nhà có chuyện gì sao em?”

Cố Niệm Chi lắc đầu, “Không có chuyện gì, em sắp về trường rồi.”

“Anh đến đón em nhé!” Sáng nay, Mai Hạ Văn dậy sớm tập thể dục rồi ăn sáng. Khi mọi thứ đã xong xuôi, cậu ta mới nhớ ra mấy ngày rồi chưa ăn cơm cùng Cố Niệm Chi, bèn vội vàng gọi điện cho cô.

Lúc này, Cố Niệm Chi bám vào cánh cửa cách âm, chầm chậm đứng lên, giọng nói run run: “Em vừa dậy, ăn sáng xong em sẽ gọi điện thoại cho anh.”

Mai Hạ Văn mỉm cười đồng ý rồi cúp máy.

Cất điện thoại rồi, Cố Niệm Chi lại thấy do dự không thôi. Nếu Hoắc Thiệu Hằng đã dọn hết đồ đạc của anh đi rồi, có phải cô cũng nên rời khỏi đây, đúng không?

Dù sao nơi này cũng là căn hộ của Hoắc Thiệu Hằng. Chủ nhà đã dọn đi, cô còn ăn vạ ở đây thì không hay lắm.

Hơn nữa, cô sắp tốt nghiệp đại học, sang năm sẽ học nghiên cứu sinh, bây giờ đi tìm công việc làm thêm hè này chắc còn kịp.

Có thu nhập rồi, cô có thể tự thuê nhà ở, không cần lo lắng người nào đó tùy tiện xông tới, dọn hết đồ trong nhà đi.

Cố Niệm Chi có chút hờn dỗi, gọi điện cho Âm Thế Hùng.

“Anh Đại Hùng… em đánh thức anh à?” Cố Niệm Chi khẽ hỏi.

Lúc này, Âm Thế Hùng đang họp cùng Hoắc Thiệu Hằng, Triệu Lương Trạch và một vài thành viên nòng cốt trong cục tác chiến đặc biệt.

Thấy điện thoại của Cố Niệm Chi, Âm Thế Hùng vội nghe máy, tự động đứng dậy ra khỏi phòng họp.

“Không đâu, anh dậy rồi.” Âm Thế Hùng cười ha hả đáp, sau đó mấp máy môi tên “Cố Niệm Chi” với Hoắc Thiệu Hằng, để anh biết đây là điện thoại của cô.

Hoắc Thiệu Hằng vẫn ngồi yên, ra hiệu cho Triệu Lương Trạch nói tiếp.

“Quân khu số sáu đã chuẩn bị xong giai đoạn đầu, tài chính và nhân lực đã sắp xếp ổn thỏa. Hoắc thiếu, bây giờ chúng ta cần xác định tất cả biên chế, sau đó báo lên cấp trên.” Triệu Lương Trạch in một file báo cáo, phát cho những người ở đây xem.

Bên này, Cố Niệm Chi cắn răng, nói với Âm Thế Hùng qua điện thoại: “Anh Đại Hùng, em không thấy đồ của chú Hoắc ở trong căn hộ khu Phong Nhã, có phải trong nhà có trộm không? Em có cần báo cảnh sát không?”

“Hả? Không phải! Đừng báo cảnh sát!” Âm Thế Hùng toát mồ hôi, “Không… không… không có trộm đâu, làm gì có người dám trộm trong căn hộ của em?”

“Căn hộ của em? Đây không phải là căn hộ của em, em chỉ là người ở nhờ mà thôi… Vậy sao lại không thấy đồ của chú Hoắc?” Cố Niệm Chi tỉnh táo nói.

“À, là thế này…” Tuy Âm Thế Hùng rất có tài ăn nói, nhưng chẳng hiểu sao bấy giờ lại cảm thấy đuối lý, ấp úng một lúc lâu mới nói nên câu: “Chẳng phải em sắp đến Đế Đô học nghiên cứu sinh sao? Bọn anh…”

“Ha ha, anh Đại Hùng, anh đừng kiếm cớ lung tung nữa. Anh cũng biết mùa xuân năm sau em mới đến Đế Đô học nghiên cứu sinh. Thôi bỏ đi, chỉ cần biết không phải ăn trộm là em yên tâm rồi! Anh cũng biết đồ của chú Hoắc phải bí mật, nếu làm mất sẽ không hay. Em biết chú Hoắc trăm nghìn công việc, em sẽ không gây phiền phức cho chú ấy. Nhờ anh chuyển lời giúp em, hôm nay em sẽ dọn đi.” Ở một mức độ nào đó, Cố Niệm Chi còn khéo ăn khéo nói hơn cả Âm Thế Hùng.

“Đừng! Đừng dọn đi!” Kỹ năng khua môi múa mép của Âm Thế Hùng giờ này chẳng giúp được gì. Anh ta sốt ruột che loa nghe điện thoại, thò đầu vào phòng họp, nói: “Hoắc thiếu, anh ra ngoài một chút đi, có việc gấp.” Thấy Hoắc Thiệu Hằng ngồi yên không động, anh ta bèn nói thêm: “Là Niệm Chi.”

Hoắc Thiệu Hằng ngước mắt nhìn Âm Thế Hùng, ánh mắt vừa sắc bén vừa vững vàng, “Đây là nhiệm vụ của cậu.”

“Nhưng em ấy nói muốn dọn đi!” Âm Thế Hùng thật sự không còn cách nào, chỉ có thể nói thẳng ra.

Hoắc Thiệu Hằng còn chưa cất lời, Triệu Lương Trạch đã “a” một tiếng, đập mạnh con chuột máy tính lên mặt bàn, “Tôi đã nói gì nào? Cục tác chiến đặc biệt của chúng ta làm việc với quần chúng, không thể cứ thô bạo là được.”

Hoắc Thiệu Hằng mặc kệ Triệu Lương Trạch, nhanh chóng đứng dậy để dây thắt lưng ngăm đen dày nặng siết quanh vòng eo gầy chắc của anh.

Anh đút một tay trong túi quần, tay còn lại cầm điếu thuốc, sải chân rảo bước, đôi bốt quân đội nện từng tiếng lộc cộc xuống nền nhà.

Âm Thế Hùng kể lại nguyên văn lời Cố Niệm Chi nói, sau đó khẽ giọng oán giận: “Tôi không biết giải thích sao với cô ấy. Cô ấy tưởng trong nhà có trộm, đòi báo cảnh sát. Anh xem, tôi đã nói không thể dọn hết đồ của anh đi mà. Làm như vậy quá đáng lắm, chắc chắn cô bé không chịu nổi, bây giờ đang ầm ỹ đòi dọn ra ngoài kia kìa…”

“Dọn cái gì mà dọn?” Hoắc Thiệu Hằng xua khói thuốc, “Cậu nói cho Niệm Chi biết, bây giờ căn hộ đã thuộc quyền sở hữu của con bé rồi! Giấy tờ nhà để trong két sắt thư phòng, con bé biết mật mã.”

Âm Thế Hùng trợn mắt, lắp bắp: “Sang tên nhà… nhà… nhà… cho Niệm Chi rồi?”

Ôi mẹ ơi, căn hộ Duplex ở tầng cao nhất khu Phong Nhã, diện tích một trăm sáu mươi mét vuông, trên thị trường bét nhất cũng đáng giá năm triệu tệ, cứ như vậy sang tên cho Cố Niệm Chi?

Hoắc Thiệu Hằng “ừ” một tiếng, “Cả căn biệt thự ở khu Đức Hinh nữa, sau này cho con bé làm của hồi môn, tạm thời đừng nói vội. Được rồi, cậu khuyên con bé đi, tôi tiếp tục họp.” Dứt lời, anh xoay người đi vào.

Nhìn bóng lưng cao ngất của Hoắc Thiệu Hằng, Âm Thế Hùng kính nể không thôi.

“Cạch” một tiếng, cửa phòng họp đóng lại trước mặt Âm Thế Hùng.

Anh ta nhìn chằm chằm vào cánh cửa, suýt chút nữa quỳ xuống luôn.

Đây mới là người giám hộ tốt nhất Đế Quốc, là tấm gương để bọn họ noi theo!

Đáng tiếc, anh ta chẳng có năng lực không hợp ý bèn quẳng cho người ta căn hộ Duplex ở tầng cao nhất như thế!

Âm Thế Hùng hoàn hồn, cầm điện thoại lên, cười nói với Cố Niệm Chi: “Niệm Chi, em đừng nóng, đừng nóng! Hoắc thiếu đi công tác rồi, với cả bây giờ căn hộ đó đã sang tên cho em, anh ấy ở đó cũng không thích hợp, cho nên đã dọn đồ ra ngoài. Nếu em không thích ở một mình, có thể đến quân khu bọn anh ở. Em quên ở đây cũng có phòng của em à? Tại sao phải dọn ra ngoài chứ?”

Cố Niệm Chi hoàn toàn không dự đoán được kết quả này, sợ ngây người, rất giống Âm Thế Hùng lúc nãy, lắp bắp nói: “Cái… cái… cái gì? Sang tên cho em? Nhưng đây là nhà của chú Hoắc mà, em không thể nhận được!”

“Anh biết mà, Hoắc thiếu nói…” Âm Thế Hùng thiếu chút nữa đã lỡ miệng, vội vàng đổi lời: “Hoắc thiếu đã làm thủ tục sang tên trước khi đi công tác. Em mở két sắt đặt ở thư phòng xem, trong đó có giấy tờ nhà. Em biết mật mã két sắt đúng không?”

Cố Niệm Chi siết chặt điện thoại, run rẩy nói từng chữ ngắt quãng: “Em… em… em cho rằng chú Hoắc bỏ mặc em rồi…”

“Sao lại bỏ mặc em?” Âm Thế Hùng rất ngạc nhiên, “Em đã quên em cũng có phòng trong nhà của Hoắc thiếu ở quân khu à? Hơn nữa, nếu anh ấy thật sự mặc kệ em, cần gì tính toán cho em nhiều như vậy?”

Chậc chậc chậc, ngay cả của hồi môn cũng chuẩn bị xong rồi, tiếc rằng bây giờ chưa thể nói được!

Âm Thế Hùng thầm oán Hoắc Thiệu Hằng, cảm thấy anh ấy đang làm phức tạp mọi chuyện lên.

Cố Niệm Chi ngạc nhiên, tựa vào cánh cửa cách âm vừa dày vừa nặng, cảm thấy cực kỳ xấu hổ.

Vừa rồi cô cố ý gây chuyện, thật đúng là lấy lòng tiểu nhân đo bụng quân tử.

Cô nâng tay lên, tát mình một cái thật mạnh.

“Niệm Chi, em làm sao vậy?” Ở đầu bên kia điện thoại, Âm Thế Hùng nghe một tiếng chát, rất giống như tiếng bạt tai, lập tức cảnh giác hỏi: “Có người đánh em à?”

Cố Niệm Chi trả lời một cách yếu ớt: “Không sao, em tự tát mình một cái.”

Âm Thế Hùng ồ lên, “Tàn nhẫn! Niệm Chi, lúc em tàn nhẫn, ngay cả bản thân cũng đánh!”


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.