Xin Chào Thiếu Tướng Đại Nhân

Chương 60“Nhưng Minh Nguyệt Các tốt hơn mà!” Yêu Cơ ở bên cạnh giậm chân không đồng ý, “Đừng có nghe em ấy nói bậy! Để tớ nói ra ngô ra khoai với cô ta!”

“Chị Ba!” Giọng Cố Niệm Chi hơi run rẩy như sắp khóc đến nơi, “Chị nghe em một lần đi, đừng ở trong Minh Nguyệt Các.” Dứt lời, cô quay sang nói với Tống Như Ngọc đang khoanh tay, tỏ vẻ khinh khỉnh bên cạnh: “Tôi khuyên các cậu không nên ở Minh Nguyệt Các, chỗ đó quá vắng vẻ.”

“Ôi giời! Đúng là đồ nhà quê! Người ta đến khu nghỉ dưỡng chính vì thích sự vắng vẻ này. Nếu muốn đông vui thì việc gì phải lên núi hả?! Ở trong thành phố còn chưa đủ ồn ào chết cậu sao!” Tống Như Ngọc chỉ đợi có thế, lập tức ngoạc miệng châm biếm Cố Niệm Chi mãi không tha, hai mắt trợn ngược lên như sắp co rút đến nơi.

Lời Tống Như Ngọc nói không sai. Chính vì thế mà trong khu nghỉ dưỡng, Minh Nguyệt Các tuy vắng vẻ nhưng lại có giá đắt nhất.

Mai Hạ Văn đã đến nơi này rất nhiều lần, lần nào cũng ở Minh Nguyệt Các.

Bây giờ nghe thấy Tống Như Ngọc giễu cợt Cố Niệm Chi, trong lòng Mai Hạ Văn thoáng không vui. Cậu ta kéo tay Cố Niệm Chi, ôn tồn nói: “Không phải sợ, em muốn ở đâu thì sẽ ở đó, bọn anh nghe em.”

Cố Niệm Chi nín thinh.

Nghe theo lời cô? Thế nhưng cô đâu phải là lớp trưởng!

Cố Niệm Chi nhìn sang Yêu Cơ như cầu cứu.

Yêu Cơ lườm cô một cái, hậm hực đến giải vây: “Thôi bỏ đi, bỏ đi, nếu lớp trưởng đã đánh cược với người ta thì chúng ta có chơi có chịu đi. Chúng ta sẽ ở trong Thanh Phong Uyển. Chúc các cậu ở trong Minh Nguyệt Các vui vẻ. Không phải lúc nào cũng vớ bở được thế này đâu, vớ được lần nào thì phải giữ chặt vào nhé, đỡ phải hối hận cả đời.”

Yêu Cơ nổi danh khiến người ta nghẹn chết mà không đền mạng, quả nhiên thành công trong việc chọc tức các thành viên lớp hai.

“Ha ha, là do lớp trưởng lớp cậu đồng ý đánh cược, thua rồi lại không chịu thừa nhận, lại còn đi châm chọc khiêu khích. Các cậu không sợ mất mặt, nhưng chúng tôi lại sợ đó!”

Phần lớn thành viên lớp hai đều nghĩ thế nào cũng được, ở đâu cũng thế, nên dù có phần vui mừng vì chiếm được lợi âu cũng là lẽ thường tình.

Thế nhưng lời nói của Yêu Cơ lại quá khó nghe, khiến bọn họ tức anh ách, có ngu đâu mà không ở!

Cố Niệm Chi nhìn lớp trưởng lớp hai, ngập ngừng muốn nói lại thôi.

“Niệm Chi, cảm ơn, cảm ơn.” Lớp trưởng lớp hai gật đầu cười với cô, rồi lại quay sang vỗ vai Mai Hạ Văn: “Cố gắng đối xử tử tế với người đứng đầu khóa chúng ta nhé! Nếu cậu không biết trân trọng, bọn tớ sẽ có người theo đuổi đó!”

Mai Hạ Văn kéo Cố Niệm Chi vào lòng, cười nói: “Các cậu đến muộn rồi! Cả cuộc đời này của cô ấy đã thuộc về tớ rồi! Các cậu đợi kiếp sau đi!”

Cố Niệm Chi vội vàng đẩy Mai Hạ Văn ra, gượng gạo đáp: “Hạ Văn, anh chưa uống đã say rồi sao? Nói vớ vẩn gì vậy chứ?”

“Đâu phải nói vớ vẩn, là lời thật lòng của anh đấy chứ!” Mai Hạ Văn cười nắm tay cô, quay người đi về hướng Thanh Phong Uyển.

Các thành viên của lớp một biết phải đổi phòng đột xuất, nhiều người tỏ ra không vừa ý.

“Lớp trưởng, dựa vào đâu mà chúng tớ chi tiền lại phải nhường cho bọn họ ở?”

Mai Hạ Văn xin lỗi rồi giải thích với mọi người: “Là lỗi của tớ, khi nào quay về tớ sẽ trả lại mọi người số tiền chênh lệch. Chi phí ăn chơi lần này đều sẽ do tớ chi trả. Mọi người cùng chơi thật vui nhé!”

Mai Hạ Văn đã nói đến như vậy, mọi người cũng đành bỏ qua. Mặc dù trong lòng họ vẫn còn chút khúc mắc, thế nhưng sau khi vào trong khu nhà, cùng nhau nhóm lò nướng thịt, tất cả đều vùi đầu vào thưởng thức đồ nướng, chẳng ai còn để ý gì.

Thành viên lớp hai đi vào Minh Nguyệt Các thì phát hiện nơi này quả thực tốt hơn Thanh Phong Uyển nhiều, nên cũng hơi ngại ngùng.

Bình thường bọn họ ở trường đều là bạn học đồng khóa, cúi đầu ngẩng đầu đều có thể gặp mặt nhau, làm căng quá cũng không hay.

Vì vậy nên lớp trưởng lớp hai nảy ra một ý, mời các bạn học của lớp một sang Minh Nguyệt Các để mọi người giao lưu cùng nhau.

Tống Như Ngọc cao giọng khen hay, cùng một vài thành viên trong lớp hai đến Thanh Phong Uyển, mời các bạn lớp một cùng đến Minh Nguyệt Các chơi trò chơi.

Các thành viên lớp một vừa ăn thịt nướng xong, cũng muốn hoạt động một chút để dễ tiêu cơm, lại thêm người trẻ tuổi đều ham vui, nên chỉ từ chối vài lần rồi cũng đồng ý, cả đám thanh niên cười nói vui vẻ đi đến Minh Nguyệt Các.

Cố Niệm Chi không muốn đi, bèn nói với Mai Hạ Văn và mấy người cùng phòng: “Các anh chị đều đi hết, vậy lấy ai ở lại trông phòng ốc? Em không đi nữa, ở đây trông nhà giúp các anh chị, mọi người cũng không phải lo lắng bị mất đồ đạc.”

“Niệm Chi, em thật sự không đi sao? Em không đi thì chị cũng không đi.” Tào Nương Nương chủ động đề nghị được ở lại với Cố Niệm Chi, bởi vì cô ấy thích yên tĩnh, bình thường cũng rất ít khi tham gia các hoạt động tập thể.

Mai Hạ Văn và Phương Trà Xanh, Yêu Cơ bàn bạc một chút, cuối cùng cũng đồng ý, nói với Cố Niệm Chi và Tào Nương Nương: “Vậy thì các cậu chơi ở đây vậy, bên chỗ tớ có mấy đĩa phim, các cậu có thể xem phim, hoặc chơi game.”

“Được rồi, được rồi, bọn em sẽ tự lo liệu. Các anh chị đi chơi đi.” Cố Niệm Chi mỉm cười, tiễn bọn họ ra cửa, kéo Phương Trà Xanh và Yêu Cơ lại dặn dò: “Về sớm một chút, đừng ở lại quá muộn.”

Hai lớp cùng tụ tập có tổng cộng hơn bốn mươi người. Nhiều người như vậy, chắc hẳn sẽ không xảy ra chuyện gì ở Minh Nguyệt Các đâu nhỉ?

Cố Niệm Chi thấp thỏm trong lòng, dõi theo bóng lưng bọn họ đi về hướng Minh Nguyệt Các.

Cho đến khi bóng dáng họ khuất dạng trong màn đêm, Cố Niệm Chi mới quay trở về phòng của mình, nói với Tào Nương Nương: “Mau lên, chúng ta thay đồ bơi, đến hồ Tiểu Kính thôi!”

“Hả?” Tào Nương Nương sửng sốt một chút rồi nhanh chóng hiểu ra, chỉ tay vào cô mà cười đến mức gập cả người, “Thì ra em có ý đồ này? Em đi một mình đi, chị không thích cởi sạch quần áo xuống nước đâu.”

“Ai nói phải cởi sạch quần áo?” Cố Niệm Chi lấy bộ quần áo bơi ra từ trong vali, đắc ý vung vẩy.

Nếu bảo đây là đồ bơi, chi bằng nói là đồ lặn thì hợp lý hơn.

Bộ quần áo này bó sát từ cổ đến chân, phối cùng một cặp kính lặn bản to.

Tào Nương Nương khẽ cười nhìn Cố Niệm Chi thay đồ, nói: “Trước đây chị có đi lặn biển nhưng ăn mặc cũng không chuyên nghiệp bằng em.”

“Đây là em đi bơi mà, chị xem, em đâu có mang theo bình dưỡng khí.” Cố Niệm Chi chớp chớp mắt, mở cửa sau của Thanh Phong Uyển, nhảy xuống nước từ sân thượng đằng sau khu nhà.

Ở đây vốn dĩ có thể bơi lội, có hai bậc thềm để nhảy xuống nước.

Đầu mùa hè, nước trong hồ mát lạnh. Mặt hồ phản chiếu ánh trăng đêm hè, như đang phủ một tấm lụa mỏng.

Cố Niệm Chi ghé tai lắng nghe, dường như có thể nghe thấy âm thanh cười đùa vui vẻ truyền đến từ Minh Nguyệt Các.

Mọi người ở bên đó rất đông vui.

Cô nhẹ nhàng lặn sâu xuống làn nước, hệt như một chú cá, lặng lẽ nín thở bơi về phía Minh Nguyệt Các.

Cùng lúc đó, trong phòng làm việc trên tầng năm của Tổng Giám đốc tại nơi quản lý của khu nghỉ dưỡng núi Độc Phong, vị Tổng Giám đốc thông minh tháo vát đang bị người ta trói chặt như bánh chưng, bịt kín miệng và đẩy xuống gầm bàn làm việc.

Bảy, tám gã đàn ông thân hình vạm vỡ, sau lưng còn mang theo súng bắn tỉa, đang ngồi rải rác trong phòng.

Có người ngồi trên thềm cửa sổ, cầm ống nhòm nhìn về hướng Minh Nguyệt Các.

“Anh Đại Vỹ, đám sinh viên đại học đó đều tụ tập đông đủ ở Minh Nguyệt Các rồi. Những người trên danh sách đều có mặt. Lần này cả hai lớp cùng đến.” Người này kiên nhẫn đếm thử, lần lượt ra dấu ký hiệu.

“Được, để cho chúng vui vẻ nốt đêm cuối cùng. Nhớ là phải mang thêm cho chúng một chút rượu thịt.” Dương Đại Vĩ đùa nghịch con dao găm trong tay, hờ hững nói.

Những người này chính là băng nhóm muốn kiếm được một tấm vé để rời khỏi thành phố C.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.